IELTS cho người mới bắt đầu: Bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào?

Trong bài viết này, Aland IELTS sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về kỳ thi IELTS, nêu ra bốn bước bạn phải thực hiện để tổ chức việc học và bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của mình.

1. Hiểu về thang điểm IELTS và các tiêu chí đánh giá bài thi IELTS.

Điều quan trọng là bạn hiểu cách tính điểm trong kỳ thi IELTS để bạn có thể đo lường sự tiến bộ của mình một cách thích hợp.

Bài kiểm tra được xếp loại theo thang điểm 1 trận9. Những lớp này được gọi là ‘ban nhạc.

Hãy xem infographic dưới đây để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn tiếng Anh mà mỗi ban nhạc đại diện. Tôi sẽ chỉ liệt kê 6 L9 vì nếu bạn đang đọc và hiểu bài viết này, rất có thể bạn đã có ít nhất là 5.

Ý nghĩa của band điểm IELTS

Bạn có thể đọc các mô tả ban nhạc đầy đủ trên trang web IELTS bằng cách nhấp vào liên kết này.

Khi bạn đã quen thuộc với hệ thống ban nhạc được sử dụng để chấm điểm IELTS, bạn phải áp dụng hệ thống này cho từng phần của bài kiểm tra.

Mỗi phần của bài kiểm tra – Nói, Nghe, Đọc và Viết – là một bài kiểm tra riêng và do đó sẽ được cho một điểm số riêng. Kết quả IELTS cuối cùng của bạn sẽ là trung bình của bốn điểm số này.

Ví dụ: hãy nói với kết quả IELTS của bạn là:

  • Speaking – 8
  • Listening – 7
  • Reading – 7
  • Writing – 6

Khi đó tổng điểm của bạn sẽ là (8 + 7 + 7 + 6) 4 = Band 7.

2. Nẵm rõ cấu trúc đề thi IELTS

Để vượt trội trong kỳ thi IELTS, trước tiên bạn phải có sự hiểu biết thấu đáo về bài kiểm tra sẽ như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn không bị bất ngờ trong ngày thi, cho phép bạn tập trung vào chất lượng công việc.

Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên xem đồ họa bên dưới giải thích chính xác cách thức hoạt động của bài kiểm tra:

ielts exam format - aland ielts

Khi bạn hiểu các điều kiện thi, bạn có thể tự làm quen với các hình thức thi IELTS bằng cách hoàn thành các bài thực hành.

3. Xác định trình độ hiện tại của bạn

Nếu bạn hoàn toàn mới với IELTS, cách tốt nhất để hiểu về trình độ hiện tại của bạn là hoàn thành các bài thực hành IELTS thực tế trong điều kiện thi và đánh dấu chính mình một cách trung thực.

Làm bài thực hành cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hiểu biết của bạn về định dạng bài kiểm tra. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các bài kiểm tra từ các nguồn chính thức và đáng tin cậy. Lý do là các bài kiểm tra giả rất sai lệch và có thể ngăn học sinh hiểu bài kiểm tra thực sự là như thế nào.

Hãy nhớ rằng: có một sự khác biệt quan trọng giữa thực hành IELTS và luyện thi IELTS. Đừng để mình ơi vào cái bẫy tin rằng việc hoàn thành các bài thực hành sẽ cải thiện điểm số của bạn – điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm của bạn để mở rộng khả năng của bạn.

4. Trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết

Có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn cải thiện các kỹ năng IELTS của mình, chẳng hạn như các bài học video trên YouTube, podcast IELTS, blog và các khóa học trực tuyến miễn phí.

Lưu ý: Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu của mình cho một người không đáng tin, điều đáng buồn là rất phổ biến trên internet trong thời đại ngày nay.

Mặc dù khối lượng tài liệu IELTS có sẵn trên internet, hầu hết các học sinh IELTS sẽ cần sự trợ giúp của giáo viên tại một số điểm trong suốt quá trình học.

Lý do đơn giản là bạn không thể đánh giá một cách khách quan khả năng nói và viết của mình, vì đây là những kỹ năng đòi hỏi cả thực hành và phản hồi từ chuyên gia. Một chuyên gia IELTS có thể cho bạn biết trình độ hiện tại của bạn là gì, nhưng quan trọng hơn, là chỉ ra những điểm yếu của bạn.

Xác định điểm yếu của bạn là một phần quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS vì nếu bạn không biết những gì bạn đang làm sai, bạn sẽ không bao giờ học được cách cải thiện.

Tham khảo thêm bài viết 10 cách tuyệt vời để học tiếng Anh tại nhà miễn phí để có cho mình phương pháp học IELTS hiệu quả nhất nhé!

Related Posts

Leave a Reply