Hướng dẫn xử lý nước bể bơi gia đình an toàn và tiết kiệm

Sở hữu một bể bơi gia đình là vô cùng tuyệt vời tuy nhiên vấn đề đảm bảo an toàn nguồn nước vệ sinh không phải ai cũng làm được. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn vệ sinh nguồn nước bể bơi gia đình trong sạch.

Vì sao phải vệ sinh nước bể bơi 

Đảm bảo nguồn nước bơi lội trong sạch, tránh khỏi các vi  khuẩn gây bệnh, các loại rong tảo. Tạo dựng một không gian bơi lội trong sạch chứ không phải là một nơi chưa đựng những nguy hiểm, mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Xử lý nước bể bơi gia đình xanh sạch đẹp

Xử lý nước bể bơi gia đình xanh sạch đẹp

Xử lý nước hồ bơi bằng vệ sinh bể bơi định kỳ

Việc vệ sinh bể bơi định kỳ là vô cùng quan trọng bởi nguồn nước sử dụng lâu ngày sẽ bị nhiễm bẩn, các loại rong tỏa phát sinh gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước. Vì vậy chúng ta cần có những biến pháp phòng trống xử lý trong sạch nguồn nước như sau.

1. Sử dụng hệ thông nước trong sạch, đảm bảo quá lọc nước diễn ra liên tục tuần hoàn.

Mục đích chính của quá trình lọc nước là loại bỏ các hạt còn sót lại trong nước, các cặn lơ lửng..Quá trình này thường sử dụng các loại bình lọc cát, ngoài ra còn sử dụng phin lọc chứa các lõi lọc PP dạng plaeted( chỉ thích hợp với bể bơi loại nhỏ), lọc khoáng.

Hệ thống lọc có thể lọc tuần hoàn nước bể bơi trong vòng 6-8 tiếng. Đảm bảo hệ thống lọc đang hoạt đông khi hồ bơi đang được sử dụng và cho ít nhất 1 giờ sau đó.

Bộ lọc này cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả tối đa.

Xử lý nước bể bơi trong sạch

Xử lý nước bể bơi trong sạch

2. Vệ sinh bể bơi định kỳ bằng các thiết bị vệ sinh bể bơi.

Việc vệ sinh định kỳ bằng các thiết bị vệ sinh bể bơi là vô cùng cần thiết. Các loại rêu tảo cứng đầu bám chặt trên thành và đáy bể, cần có vệ sinh định kỳ để loại bỏ hoàn toản các mảng rêu bám trên bể bơi.

3. Khử trùng cho bể bơi bằng hóa chất.

Khử trùng có liên quan đến sự phá hủy của vi sinh vật, virus, vi khuẩn, tảo, nấm mốc và nấm. Tất cả tồn tại với số lượng lớn trong môi trường tự nhiên trong đó vi khuẩn và tảo là thường gặp trong xử lý nước bể bơi. Hàng triệu vi khuẩn có mặt trên cơ thể con người, một số vi khuẩn là vô hại nhưng có một số gây ra bệnh tật và nước bể bơi là môi trường lý tưởng cho sự lan truyền vi khuẩn từ người này sang người khác. Vì vậy sử dụng hóa chất giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cứng đấu nhất.

Hy vọng cách hướng dẫn xử lý nước hồ bơi trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về nguyên nhân cũng như giải pháp cho nước bể bơi nhà bạn luôn sạch sẽ.

Related Posts

Leave a Reply