Hướng dẫn nhận biết nước nhiếm phèn đơn giản tại Hà Nội

Ô nhiễm nước là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu bởi mức độ ảnh hưởng sâu rộng của nó đến dời sống sinh hoạt và sức khỏe. Đặc biệt là đóii với những người dân vừng quê hay tại một vài khu dân cư tập trung của người dân lao động nghèo. Sử dụng nguồn nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân.

Cách nhận biết nước giếng khoan nhiễm phèn

Tình trạng nước giếng khoan vàng đục, nếm bằng miệng có vị chua nhẹ mùi tanh khó chịu là những biểu hiện của nước bị nhiếm phèn. Sử dụng nước này trong sinh hoạt giặt giũ sẽ khiến quần áo bị hoen ố, bạc màu. Nếu sử dụng với mục dích ăn uống sẽ dễ bị nhiếm các độc tố gây hại, ung thư và các bệnh dường ruột khác như sỏi thận, sỏi mật…Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để có thể nhận biết nguồn nước của gia đình có bị nhiễm phèn không như sau nhé:

Nước nhiếm phèn nặng

+ Sử dụng mủ nhựa chuối nhỏ trực tiếp vào nước nếu thấy nước nhà bạn ngả sang màu đậm thì có nghĩa nước nhà bạn đang nhiếm phèn rồi đó.

+ Sử dụng nước chè: Bạn lấy nước chè hòa với nước sinh hoạt nhà mình nếu nước chuyển sang màu tím thấm thì có nghĩa nước nhà bạn bị nhiễm sắt ở mức khá cao.

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Khi phát hiện nguồn nước bị nhiễm phèn hay chứa sắt quá nhiều bạn nên tìm ngay đến các biện pháp xử lý, lọc nước an toàn trước khi sử dụng chúng vào sinh hoạt hằng ngày nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...