Hướng dẫn mua máy lọc nước chính xác, an toàn và tiết kiệm

Có rất nhiều câu hỏi đến với tâm trí của bạn khi bạn quyết định mua một máy lọc nước để sử dụng nhà của bạn. Một trong những rõ ràng là nào là lọc nước hay lọc nước tốt nhất để mua? Tôi có nên mua nó trực tuyến hoặc từ một phòng trưng bày? Máy lọc nước tốt cho nước giếng khoan? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi này.

Chọn lọc nước phù hợp

Trước khi chọn máy lọc, điều quan trọng là phải biết về chất lượng cung cấp nước, giai đoạn tinh lọc thiết yếu, thông tin kỹ thuật về phương tiện lọc, chất lượng thành phần, tuổi thọ hàng tiêu dùng dựa trên mức tiêu thụ, dễ sử dụng, chi phí bảo trì vv

 • Chất lượng cung cấp nước : Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có nhiều giai đoạn thanh lọc. Các giai đoạn này phải được lựa chọn dựa trên chất lượng cung cấp nước.
  Cần lưu ý rằng việc thêm các giai đoạn không cần thiết sẽ làm tăng chi phí của sản phẩm cũng như việc bảo trì.
 • Các giai đoạn thanh lọc : Các giai đoạn thanh lọc cần được xác định dựa trên nguồn nước và các chất ô nhiễm có thể có trong chúng.
 • Điện và phi điện : Hầu hết các máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều sử dụng điện. Tuy nhiên, có một số sản phẩm trên thị trường có sẵn mà không cần điện.
 • Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ được cung cấp trong nhiều máy lọc để đảm bảo rằng nước tinh khiết luôn sẵn có. Nó nên được lựa chọn dựa trên số lượng tiêu thụ nước và tính sẵn có của điện. Máy lọc nước tức thì (UF) không yêu cầu lưu trữ.
 • Bảo trì : Bảo dưỡng máy lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ, chất lượng cung cấp nước, tỷ lệ tiêu thụ vv. Máy lọc nước lý tưởng phải có chi phí bảo trì thấp.
 • Dịch vụ sau bán hàng: Đây là một điểm quan trọng cần xem xét bởi vì hầu hết các máy lọc nước sẽ phải thay thế hộp mực khi chúng hết thời gian sử dụng. Các hộp mực khác nhau sẽ có thời gian sống khác nhau.
 • Bảo hành và cài đặt : Điều này phụ thuộc vào công ty. Một số công ty cung cấp bảo hành mở rộng và cài đặt miễn phí trong khi các công ty khác thì không.

Các loại máy lọc nước

Máy lọc nước phổ quát / Hệ thống lọc nước đa giai đoạn

Tùy thuộc vào chất lượng của nguồn cung cấp nước, nhiều giai đoạn thanh lọc được kết hợp thành một đơn vị duy nhất để đảm bảo cung cấp nước uống an toàn. Nhiều công ty sản xuất máy lọc kết hợp sức mạnh của 2-3 quá trình thanh lọc trong nhiều bước để làm sạch nước. Nó cũng tăng cường tuổi thọ của các hộp mực khác nhau.

Sự kết hợp phổ biến nhất của các giai đoạn lọc trong máy lọc nước

RO + UV
Hầu hết các máy lọc nước chủ yếu sử dụng RO để giảm các chất ô nhiễm hòa tan và bị đình chỉ và UV để khử trùng nước. Tuy nhiên, nước tinh khiết 100% Ro sẽ không vị và không được ưa chuộng vì tiêu thụ vì hàm lượng TDS cực thấp. Một số máy lọc vượt qua điều này bằng cách bỏ qua hộp mực RO và cung cấp một bộ điều chỉnh để điều chỉnh bằng tay. Cách tiếp cận này không thực sự thích hợp hơn vì nước bị bỏ qua có thể vẫn chứa các chất ô nhiễm độc hại.
Một số máy lọc đạt được lọc RO 100% và sau đó thêm một hộp chứa chất khoáng hóa làm phương pháp xử lý tinh lọc.
Thí dụ:

 • HUL Pureit Ultima RO + UV
 • Eureka Forbes Aquaguard tăng cường 7 lít RO + UV lọc nước
 • Livpure Eco Touch 2000 RO + Máy lọc nước UV

RO + UV + UF
Chủ yếu, một hộp mực UF (siêu lọc) được thêm vào trong những sản phẩm vượt qua RO nước. UF mực loại bỏ các hạt lơ lửng có kích thước nhỏ nằm phía trên kích thước lỗ màng (khoảng 0,01 micron) .Nhưng các nước bỏ qua có thể chứa chất gây ô nhiễm kim loại hòa tan mà không thể được loại bỏ bằng cách lọc UF.These phù hợp với Thanh lọc lợ / Tap Water
Ví dụ :

 • Kent Grand Plus TDS 8 L RO + Máy lọc nước UV + UF
 • Livpure Envy Plus RO + UV + UF Máy lọc nước với Pre-Filter
 • LG WW180EP 8L RO + UV + UF Máy Lọc Nước với SS Tank


UV + UF
Ở đây UF và UV được sử dụng cùng với các bộ lọc carbon và trầm tích. UF loại bỏ các chất gây ô nhiễm như chất keo, protein, vi khuẩn, pyrogens, protein và đại phân tử lớn hơn kích thước màng tế bào từ nước. UV sau đó được sử dụng để khử trùng nước. Những máy lọc này là lý tưởng nếu nguồn nước không chứa các chất ô nhiễm hóa học hòa tan. Thanh lọc được thực hiện ngay lập tức, làm cho lưu trữ không cần thiết nếu nguồn điện được đảm bảo.

 • Aquaguard Tuyệt vời 6,5 lít UV + UF lọc nước
 • Tata Swach Viva UV UV + Máy lọc nước UF
 • Máy lọc nước sinh học 7k UV + UF của Livpure Glitz

UV
Tia cực tím lọc nước là cách hiệu quả nhất để khử trùng vi khuẩn từ nước. Nó phù hợp cho các nguồn nước có TDS thấp. Nó không yêu cầu bất kỳ bể chứa nào vì nước lọc được lọc tinh khiết ngay lập tức và bộ lọc cacbon được sử dụng trong máy lọc tia cực tím để cải thiện độ tinh khiết và tăng tuổi thọ của bộ lọc tia cực tím.

 • Máy lọc nước UV nhỏ gọn Aquaguard
 • Máy lọc nước UV 7 lít Kent Maxx
 • Máy lọc tia cực tím thông minh Eureka Forbes Aquasure

RO + Khoáng sản Cartridge
Được khuyến nghị cho các khu vực có hàm lượng TDS cao trong nước. Các máy lọc này đạt được RO 100% và sau đó một hộp lọc khoáng sản đảm bảo nước đầu ra chứa tất cả các khoáng chất cần thiết và hương vị tăng cường.
Thí dụ:

 • Tiến sĩ Aquaguard Magna HD RO + Khoáng chất Cartridge + Biotron
 • HUL Pureit Marvella Máy lọc nước RO
 • Zero B Sapphire RO

Khác

Bộ lọc nước vòi
Một trong những cách đơn giản để có nước uống sạch trực tiếp từ vòi nước là với một bộ lọc nước vòi. Họ có thể loại bỏ hoặc ít nhất làm giảm hương vị xấu, bùn và clo. Họ yêu cầu bảo trì thấp và chủ yếu là khá rẻ. Mô hình khác nhau có thể dựa vào công nghệ khác nhau để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong các bộ lọc vòi nước hiệu quả nhất water.The sử dụng một phương pháp lọc nhiều giai đoạn như bộ lọc carbon, lọc UF và trầm tích lọc
Ưu

 • Chúng rất dễ cài đặt và hầu hết không yêu cầu công cụ; họ chỉ cần nhấp vào vòi
 • Hầu hết các bộ lọc vòi có một van cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa nước máy lọc và không lọc
 • Nước lọc được thực hiện nhanh hơn nhiều so với bình lọc nước.
 • Bộ lọc vòi chất lượng cao hơn sử dụng bộ lọc nhiều tầng giúp loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm nước.
 • Những bộ lọc này cải thiện hương vị nước và giảm mùi hôi.
 • Họ có rất ít, nếu có, nước thải.
 • thay thế bộ lọc khá rẻ

Nhược điểm

 • Khiếu nại của người tiêu dùng lớn nhất về các loại bộ lọc này là chúng có xu hướng bị rò rỉ
 • Bộ lọc cần được thay đổi khá thường xuyên, cứ 3 tháng một lần
 • Đánh giá của người tiêu dùng cũng đã báo cáo một số vấn đề với bộ lọc vòi tắc nghẽn hoặc phá vỡ
 • Một số mô hình có xu hướng làm chậm dòng chảy của nước. Nói chung, tốc độ dòng chảy chậm hơn so với các mô hình countertop
 • Các bộ lọc này không thể được sử dụng với tất cả các loại vòi

Một số tính năng bổ sung bạn nên biết

Trước khi chi tiêu cho máy lọc nước, tốt hơn là nên biết về các công nghệ bổ sung khác nhau có sẵn cho các nhóm giá khác nhau.

100% RO

Hầu hết các công ty không cung cấp nước tinh khiết RO 100% vì nó gần như không vị như nước cất. Một lượng nước cụ thể vượt qua RO để duy trì mức TDS chấp nhận được đối với nước uống. Nước bỏ qua thường được truyền qua các bộ lọc khác như UF hoặc MF và được điều chỉnh bằng bộ điều khiển TDS. Tuy nhiên, nước này có thể vẫn chứa các tạp chất hòa tan như chì, arsenic, fluoride, thuốc trừ sâu … Nhưng có rất ít sản phẩm cung cấp 100% RO . Hộp mực tái khoáng hóa được sử dụng để duy trì các khoáng chất thiết yếu và hương vị tốt.

Một số ví dụ về các sản phẩm cung cấp RO 100% là:

 • AO Smith X4
 • AO Smith Z6 + Hot
 • HUL Pureit Ultima Ex RO + UV
 • HUL Pureit Marvella Slim RO

Tỷ lệ thu hồi cao (HRR)

Máy lọc RO thông thường lãng phí khoảng 80% nước đầu vào và chỉ thu hồi 20% là nước tinh khiết. Vì lãng phí nước của hệ thống RO có thể làm tăng vấn đề thiếu nước trong nước uống, nên vấn đề này cần được giải quyết.

Một hệ thống RO được thiết kế và hiệu quả như công nghệ HRR có thể làm giảm lãng phí nước. Công nghệ này được giới thiệu bởi Zero-B . Họ yêu cầu tối đa 80% nước phục hồi trong một số sản phẩm của họ.

Không có nước thải RO lọc

Như một giải pháp cho nước RO lãng phí, nhiều công ty đã đưa ra máy lọc với một bồn chứa nước từ chối. Nước từ bể này có thể được sử dụng cho các mục đích gia đình khác như dụng cụ rửa, nhà máy tưới nước, sàn làm sạch vv. Kent Supreme là một trong những sản phẩm có tỷ lệ thu hồi cao cũng như bể chứa nước 9l.

G Tech

Không phải mọi nguồn nước đều cần phải được tinh lọc RO. Vì RO lãng phí một lượng lớn nước, nên những người lọc như Aquaguard Genesis từ Eureka Forbes đã đưa ra một công nghệ cảm nhận chất lượng nước và chọn công nghệ lọc RO + UV UF + UV tối ưu để lọc nước. UF + UV thanh lọc là tức thời và chất thải không có nước không giống như RO. Tính năng này làm giảm lãng phí nước cũng như cải thiện tuổi thọ của hộp mực RO.

Công nghệ Biotron

Máy lọc nước Aquaguard từ Eureka Forbes đi kèm với một hộp Biotron. Công ty này tuyên bố rằng công nghệ này từ hóa và khử các phân tử nước giúp cơ thể hấp thu dễ dàng.

Nước kiềm ion hóa

Khởi đầu bò là một sản phẩm đi kèm với cả nước lọc sạch cũng như nước kiềm ion hóa. Sản phẩm cũng cho phép người dùng kiểm soát mức độ kiềm tùy thuộc vào yêu cầu. Công ty cho rằng nước kiềm ion hóa tốt hơn cho các hoạt động khác nhau như rau luộc và nấu ăn. Nhiều nguồn khác nhau cho rằng nước ion kiềm có một số lợi ích sức khỏe.

Máy phát điện Ozone

Ozone là một chất oxy hóa mạnh mẽ có thể oxy hóa chất gây ô nhiễm trong nước. Máy phát điện ozone cũng được sử dụng để làm sạch trái cây và rau quả. Gần đây một số máy lọc nước đã được đưa ra với máy phát điện ozone tích hợp giúp người sử dụng để làm sạch hóa chất và thuốc trừ sâu từ bề mặt của trái cây và rau quả. Pureit Ultima Oxytube của Unilever là một sản phẩm như vậy.

Related Posts

Leave a Reply