Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước RO

Sử dụng đúng cách, thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước RO sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt, hiệu quả cao. Hãy cùng xem hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước RO.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy lọc nước Kangaroo

  • Cách tháo lõi số 1 của máy RO

Lõi 1 của máy lọc RO có công dụng loại bỏ lớp bùn đất, rỉ sét cùng một số tạp chất thô hay kim loại nặng vì vậy mà bạn dễ dàng sục rửa tại nhà. Nhưng, không được sục rửa các lõi còn lại để tránh tăng nguy cơ nhiễm khuẩn hay làm xuất hiện các lỗi không mong muốn.

– Đầu tiên: Ngắt nguồn điện vào sau đó dùng kìm hoặc tay vặn ốc của lõi lọc ra. Đổ phần nước trong cốc rồi lấy lõi lọc. Lưu ý, khi cầm hãy sử dụng 1 tay bịt 1 đầu lõi lại, cho nước vào bằng đầu còn lại rồi dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài để giúp tăng tuổi thọ.

– Đồng thời, bạn nên chú ý đến thời gian thay lõi lọc nước để quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất bởi việc sục rửa lõi chỉ kéo dài thêm được một khoảng thời gian nhất định, đừng quá lạm dụng cách này mà bỏ qua việc thay lõi lọc định kỳ nhé.

– Vệ sinh lõi 3 tháng 1 lần sau đó kỳ cọ thật sạch rồi ngâm trong giấm hoặc nước chanh trong khoảng 8 – 12h. Tiếp đến, lần lượt tháo lõi lọc bên trong rồi lắp Aragon và xả từ 30 – 40 phút để loại bỏ vị chua của giấm và chanh.

  • Lõi lọc số 2

Tương tự như với lõi 1, bạn nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần bằng cách tháo lõi ra và lau bằng vải mềm rồi ngâm trong dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10%.

Sau đó, tháo hết các lõi, lắp lõi cation và xả nước 30 phút để hết vị mặn.

  • Lõi than hoạt tính

– Không cần quá cầu kỳ, lõi lọc này chỉ cần ngâm với dung dịch nước muối để hoàn nguyên và tăng tuổi thọ cho lõi lọc than hoạt tính.

– Công dụng của lõi than là loại bỏ màu, mùi, vị và tạo độ trong cho nước, ngoài ra còn loại bỏ lượng kim loại nặng có trong nước cực tốt.

  • Lõi tạo khoáng

– Vệ sinh lõi tạo khoáng bằng cách tháo quả lọc rồi lau chùi bằng vải mềm bên ngoài.

– Với lõi lọc này nên thay sau 12-24 tháng sử dụng để đảm bảo quá trình lọc diễn ra hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn vệ sinh lõi lọc cho máy lọc nước RO tại nhà đơn giản, mà không cần đến tiệm.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách vệ sinh cho máy lọc nước RO. Để biết thêm những thông tin lý thú về cách sử dụng và bảo quản máy lọc nước, xin vui lòng truy cập và xem thêm ở website của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mua máy xông hơi khô sauna chính hãng ở đâu?

 

Related Posts

Leave a Reply