Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước dành cho gia đình

 

Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Thế nhưng, nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. Chính vì lẽ đó, nên nhiều hộ gia đình đã tìm đến giải pháp chọn thiết bị máy lọc nước sạch để cải thiện nguồn nước.

Vậy nên, để giúp bạn hiểu sâu hơn về các dòng máy lọc nước, bạn có thể tìm hiểu ngay thông tin ở bài viết dưới đây.

So sánh máy lọc nước Nano & Ro

So sánh máy lọc nước Nano & Ro

Thiết bị máy lọc nước có những loại nào?

Hiện nay có 2 dòng sản phẩm máy lọc nước chính đó là công nghệ RO (thẩm thấm ngược) và công nghệ NANO (sử dụng chủ yếu than hoạt tính, sợi bạc).

+ Công nghệ RO: Sử dụng chủ yếu bằng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ nên có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất khiến cho nước trở nên tinh khiết giống như nước cất. Tuy nhiên, sử dụng công nghệ này các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như canxi, magie sẽ bị loại bỏ.  Chính vì thế, việc sử dụng công nghệ này về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để có thể khắc phục tình trạng trên, các nhà sản xuất đã bổ sung thê các lõi tạo khoáng để có thể bù lại lượng khoáng chất đã bị mất đi trước đó. Nhưng cũng không mấy được các tổ chức y tế khuyên dùng.

+ Công nghệ NANO: Với khe hở màng lọc của công nghệ này to gấp 100 lần công nghệ RO, lõi lọc có thành phần chính là than hoạt tính đã qua xử lý điều này có khả năng trao đổi ion, diệt khuẩn và làm tăng bề mặt hấp thụ…

Chi phí sử dụng máy lọc nước Nano & Ro

Chi phí sử dụng máy lọc nước Nano & Ro

Hơn thế nữa, công nghệ này còn có khả năng lọc bỏ các chất Clo, kim loại nặng, tạp chất không cần thiết trong nước và chỉ giữ những khoáng chất chủ yếu cho cơ thể. Nên được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Thế nhưng, dòng này so với dòng RO thì giá thành lại cao hơn rất nhiều.

Ngoài 2 công nghệ mà chúng tôi kể trên ra, bạn cũng có thể xem thêm công nghệ lọc nước mới có tên UF mới ra thị trường với cơ chế hoạt động tương tự như công nghệ Nano, nhưng lại chưa được kiểm định về chất lượng của sản phẩm cũng như phản hổi thực tế từ phía người tiêu dùng cũng như các chuyên gia về máy lọc nước.

>>> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về bài viết máy lọc nước Kangaroo KG108A KV của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy lọc nước thì hãy tìm hiểu thêm bài viết này.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp cho quý khách có thêm thật nhiều thông tin trước khi lựa chọn nên sử dụng máy lọc nước loại nào để vừa đảm bảo chất lượng, an toàn mà giá cũng hợp lý. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Related Posts

Leave a Reply