Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy lọc nước tại nhà

Nên bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ hay không?

Với xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nhiều khu công nghiệp, nhà máy được xây dựng. Cứ mỗi một nhà máy làm việc sẽ góp phần làm dẫn đến việc các nước thải, khí thải và chất thải rắn đang gây ô nhiễm môi trường cả bầu trời lẫn nguồn nước dùng hằng ngày của chúng ta. Vì do không có nhiều công trình và thiết bị xử lý chất thải nên nước vẫn còn chứa nhiều vi khuẩn nếu khuẩn nếu không được lọc qua trước khi uống sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe bạn và gia đình của mình. Chính vì thế, khác với các vật dụng gia đình khác máy lọc nước cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để máy có thể cho ra nguồn nước sạch đảm nhất cho sức khỏe người dùng, đồng thời đảm bảo máy hoạt động tốt, không gặp phải những sự cố tắc lõi, nước chảy chậm,…tiết kiệm chi phí.

 

Cách bảo dưỡng máy lọc nước

Vì do đây là loại sản phẩm tiêu ha nên sẽ tùy tùy thuộc vào nguồn nước và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực ( nước bẩn nhiều vi khuẩn, nước sạch, nước nhiều canxi, nhiều clo..), mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nước nhiều ít là khác nhau. Việc bảo dưỡng máy lọc nước không hề khó, để có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước tại nhà, bạn nên nắm được những bước cơ bản sau đây :

Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.

Bước 2 : Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước, khi đó nước không qua các lõi lọc.

Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

Lõi loc thô PP (số 1,3) tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Với các lõi lọc bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.

Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ. Chú ý Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí. Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện

Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc

Bước 8 : Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Khi đã nắm chắc được những bước nêu trên, người tiêu dùng có thể tự bảo dưỡng được máy lọc nước của gia đình mình, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng.

Related Posts

Leave a Reply