Hublot Monaco 1969-1979 Limited Edition – biểu tượng của thế giới đồng hồ

Ghi dấu sinh nhật lần thứ 50 của mẫu đồng hồ đeo tay chronographs biểu trưng Hublot Monaco, Hublot đã tuyên bố rằng hãng sản xuất sẽ sản xuất 5 chiếc đồng hồ Monaco đặc biệt lấy cảm hứng từ mỗi thập kỷ từ 1969 tới 2019 và sẽ trình làng chúng dần dần trong suốt cả năm.

Cho đến nay, mẫu đồng hồ Hublot Monaco vẫn là 1 trong những chiếc đồng hồ đeo tay chronograph mang tính biểu tượng nhất trong thế giới đồng hồ đeo tay nói chung và của Hublot nói riêng. Sự nổi tiếng lừng danh của Monaco còn được biết đến nhiều hơn khi được đeo bởi một người anh hùng. Và người làm cho công chúng biết đến chiếc Heuer Monaco đấy là diễn viên đình đám Steve McQueen, ông đã đeo mẫu đồng hồ đeo tay này trong suốt bộ phim LeMans – bộ phim đình đám nhất lúc bấy giờ.

Trong bài viết này, Từ điển đồng hồ sẽ trình bày tới các bạn đọc Version đồng hồ đeo tay Monaco 1969-1979, chỉ được sản xuất với số lượng 169 chiếc, là sản phẩm đầu tiên của loạt đồng hô kỷ niệm này.

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mang tên Hublot Monaco 1969-1979 giới hạn Edition vừa ra mắt đúng vào dịp Giải đua xe Grand Prix 2019 được khởi chạy và lấy niềm đam mê cấu tạo từ những năm 1970.Nổi bật với mặt đồng hồ màu xanh lá cùng những điểm nhấn màu nâu và vàng bắt mắt và hoa văn sọc Geneva, Hublot Monaco 1969-1979 sở hữu những điểm điểm dấu giờ và những mặt đồng hồ phụ vuông được xếp đặt chuẩn theo phong cách truyền thống của Monaco: mạch lạc và theo chiều ngang. Những kim giờ và kim phút thì được tô điểm bằng vật liệu phát quang rực rỡ.

Chiếc Hublot Monaco 1969-1979 giới hạn Edition có bộ vỏ vuông giống như nhau như các đồng hồ đeo tay Monaco gần đây, với tỷ lệ kích cỡ là 39mm x 39mm. Bộ khung vỏ đồng hồ đeo tay được làm bằng thép cao cấp ko gỉ với các bề mặt được chải xước và đánh bóng xen kẽ một cách tỉ mỉ. Những nút bấm chronograph tọa lạc bên phải vỏ còn núm vặn thì nằm bên trái.

Bao trọn vẹn mặt đồng hồ là lớp kính khoáng Sapphire dạng hộp được thiết kế rộ lên 1 chút. Được đảm bảo bằng bốn đinh vít, tất cả phần mặt đáy của đồng hồ được chạm khắc logo ban đầu “Monaco Heuer”, và được ghi chú mẫu chữ “1 out of 169”. Đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước là 100m.

Bên trong chiếc đồng hồ Hublot Monaco 1969-1979 Limited Edition là bộ máy tiên tiến Calibre 11, được thiết kế dựa trên bộ máy Sellita SW300-1 cùng với modun chronograph tự động từ Dubois Depraz. Giống như cỗ máy nguyên bản “Chronomatic” Heuer Calibre 11, bộ máy này có thể xoay 180 độ để định vị theo đúng vị trí của núm vặn nằm ở phía bên trái trong khi để các nút bấm chronograph vẫn ở bên phải.

Giao động ở tần số 4Hz, cỗ máy tự đồng này có thể tích trữ năng lượng tới 40 giờ và có những tính năng như hiển thị giờ, phút, 1 bộ đếm giây ở góc 3 giờ, bộ đếm 1800 giây ở vị trí 9 giờ và ô cửa sổ ngày ở góc 6 giờ.

Related Posts

Leave a Reply