Học cách làm món xúc xích hun khói vừa ngon vừa rẻ

Bạn đã từng ăn món xúc xích hun khói chưa, đừng bỏ qua những món ăn mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây nhé. Thay vì đi ăn bên ngoài thì bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà cũng được với hướng dẫn cách làm xúc xích của blog Thực thần sau đây.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt lợn cần có 600g, nhớ chọn phần đùi ít mỡ
  • Bột canh cần có 3 thìa
  • Nước tương cần có 15g
  • Đường cần có 20g
  • Hạt nêm cần có 3g
  • Tiêu xay cần có 2g
  • Dầu ăn cần có 15g
  • Bột khoai cần có 60g
  • Còn có nguyên liệu dùng để đun ruột heo khô đó là Hành, gừng, hoa hồi, đinh hương, ớt xanh, muối
  • Nguyên liệu để hun khói: Gạo, vỏ cam, giấy bạc

món xúc xích hun khói

Cách tiến hành

Đầu tiên bạn cần tiến hành xay thịt sau đó trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, nhớ là trộn theo 1 chiều nhé. Sau đó dùng bột khoai vào tiếp nhào chúng lên cho đều, sau đó dùng bọc để bọc lại cho vào trong tủ lạnh ướp như thế chừng 10 phút là được nhé. Với ruột heo khô thì bạn hãy cho chúng vào trong nước để ngâm nửa giờ, đến khi nào chúng được làm mềm ra nhé.

Xem thêm: Cách làm dưa góp dưa chuột – https://thucthan.com/cach-lam-dua-gop-dua-chuot

Sau đó bạn chỉ cần cho thịt này vào trong máy để nhồi lên, nhớ thắt nút đi 1 đầu trước đi nhé, cứ chừng 20 cm thì bạn hãy dùng chiếc dây để buộc lại, sau đó dùng chiếc kim để tiến hành đâm lên đó vài lỗ cho chúng được thoáng khí.

Sau đó bạn hãy chuẩn bị 1 nồi nước nóng cùng với việc thêm vào đó ít muối, sau đó hãy cho những nguyên liệu này vào để đun heo đã được chuẩn bị vào, sau đó hãy cho xúc xích vào, nhớ là vặn lửa lớn để cho nước nhanh sôi thì sau đó bạn mới được chuyển sang ngọn lửa vừa và nhỏ, cứ đun thêm 15 phút thì hãy đưa chúng ra và để chúng cho ráo nước nhé.

Sau đó dùng 1 cái nồi, nhớ lót giấy bạc sẵn ở dưới, sau đó cho thêm ít gạo và cả vỏ cam vào nữa. Sau đó là 1 chiếc vỉ và cuối cùng là bỏ xúc xích vào, sau đó bạn chỉ cần việc dùng 1 miếng khăn để lót lên phía trên sau đó đậy nắp lại và cứ thế chuẩn bị hun khói lên là được.

Với 5 phút đầu điều bạn cần làm là chỉnh vừa để chúng được hút đi phần khí ẩm sau đó mới lấy khăn ra và cứ tiếp tục để cho lửa vừa lớn cứ hun như thế đến khi nào xúc xích chuyển sang màu sậm là được, cứ trung bình 20 phút là được.

Đó chính là cách làm món xúc xích hun khói đấy, có vẻ khó nhưng thực ra là rất dễ, vì thế các bạn đừng bỏ qua những kiến thức hay ho mà chúng tôi cung cấp cho bạn vừa rồi. Khi ăn xúc xích, nên có thêm 1 cốc nước ép hoa quả nữa thì tuyệt vời.

Loading Facebook Comments ...