HIRSCH PRO SKIN, DÒNG DÂY DA ĐỒNG HỒ CHỐNG DỊ ỨNG CHO NGƯỜI DỊ ỨNG ĐỒ DA

  Bạn bị dị ứng dây da đồng hồ? Mặc dù là dây mới mua về, dây da gốc của hãng danh tiếng, dây da mua bằng “tiền triệu” nhưng vẫn không thể cải thiện được điều này? Nếu vậy, hẳn là bạn có cơ địa mẫn cảm với đồ da rồi.

 

 

Kết quả hình ảnh cho HIRSCH PRO SKIN,

Nhìn chung, có 3 giải pháp cho trường hợp này nếu bạn vẫn muốn chiếc đồng hồ của mình là đồng hồ dây da như sau:

• • •     Đeo dây da kèm theo dây lót không phải bằng da (vải, nilon, cao su…)

• • •     Mua các loại dây có lớp da lót không phải bằng da (cao su, PU, vải…)

• • •     Mua dây da đồng hồ chống dị ứng chuyên dụng (lớp lót vẫn bằng da)

 

 

◇◆   Trong cả 3 giải pháp kể trên, chỉ lựa chọn thứ 3 là có thể không làm mất đi những đặc điểm vốn có của một chiếc dây da đồng hồ truyền thống. Điển hình và cũng là lựa chọn được đánh giá cao nhất hiện nay về dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho người dị ứng dây da đồng hồ đó là Hirsch Pro Skin đến từ Áo.

◇◆   Hirsch Pro Skin vẫn là chiếc dây da như những mọi chiếc khác, sử dụng da thật cho cả lớp trên và lớp lót. Kiểu dáng chúng đơn giản tinh tế, khác ở chỗ nó không gây dị ứng mà thôi, không bọc vải, không bịt cao su, không dùng giả da, …

◇◆   Để chống dị ứng, dòng dây đến từ nhà sản xuất dây da đồng hồ tốt nhất thế giới này đã được phủ một lớp vật liệu vô cùng mỏng gọi là Pro Skin. Là công trình nghiên cứu được kiểm nghiệm da liễu một cách nghiêm túc, Pro Skin đóng vai trò ngăn cách da tay tiếp xúc với dây đeo, từ đó đảm bảo không có nguy cơ dị ứng đồ da nào xảy ra.

 

CÂU CHUYỆN VỀ DỊ ỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN DỊ ỨNG DÂY DA ĐỒNG HỒ

“Dây đồng hồ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất và cũng trong thời gian dài nhất với da tay chúng ta. Vì lý do này, so với các loại vật dụng bằng da khác thì dây đồng hồ da sẽ thường xuyên gây ra dị ứng cho những người có làn da mẫn cảm cao độ.”

✧✦   Nói một cách đơn giản, da thuộc là da động vật đã trải qua quá trình biến đổi cấu trúc để trở nên dai, chắc và không bị phân hủy như bình thường. Quá trình xử lý da tươi (con da) cần sử dụng nhiều loại chất thuộc da, chính chúng là nguyên nhân chính gây dị ứng.

 

✧✦   Trong số các cách thuộc da thì thuộc bằng chất có nguồn gốc thảo mộc (giá rất cao) được xem là thân thiện nhất. Bởi lẽ đó, những chiếc dây làm từ da thuộc thảo mộc cũng được xem là có khả năng hạn chế dị ứng với da thuộc tuyệt vời (nhưng không tuyệt đối).

✧✦   Ngược lại, da thuộc bằng các muối Crôm (phổ biến nhất do giá rẻ) được xem là tác nhân gây da dị ứng đồ da nhiều nhất, kế đến là chất Aldehyde. Nếu kỹ thuật kém, không xử lý kỹ sau quá trình thuộc da, thậm chí chúng còn gây nhiễm độc da.

✧✦   Nhưng dù là phương pháp thuộc da nào đi chăng nữa thì nguy cơ mẫn cảm vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là đối với dây đã trải qua một khoảng thời gian sử dụng (từ 3 tháng trở lên), sử dụng ở môi trường nhiệt đới nóng ẩm, thường xuyên tiếp xúc chất bẩn…

 

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/29/dong-ho-casio-protrek-prw-7000x-1-soi-carbon-sieu-chat/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/25/g-shock-2019-ga-2000-tang-hai-bo-day-thay-the-sieu-chat/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/22/gl-160-2jf-dong-ho-g-shock-danh-cho-nguoi-yeu-thich-luot-song/

 

✧✦   Bởi thế, cách chống dị ứng dây da đồng hồ đơn giản và hiệu quả thực sự chỉ có 3 giải pháp đã đề cập ở phần đầu của bài viết. Và cũng chỉ có dây da đồng hồ chống dị ứng chuyên dụng mới đảm bảo nguyên vẹn giá trị và vẻ ngoài không trở thành “độc lạ”.

✧✦   Mặt khác, yếu tố cũng gây ra dị ứng khác sẽ đến từ khóa. Phần lớn khóa đồng hồ loại tốt sẽ được làm từ thép không gỉ, tuy nhiên, không may là có một số người lại bị dị ứng với thành phần nickel có trong thép không gỉ.

✧✦   Từ góc độ này để nói, nếu một chiếc dây da đồng hồ được tuyên bố là có khả năng chống dị ứng “chuyên dụng”, chúng cũng phải đi kèm khóa bằng kim loại không chứa nickel song song với việc có phần dây chống dị ứng đồ da.

Related Posts

Leave a Reply