Giải pháp khắc phục với những chứng bệnh ăn không tiêu

Sau bữa ăn, cái cảm giác bụng ấm ách, chướng bụng, đồ ăn khó tiêu, ợ hơi, buồn nôn khiến bạn thực sự mệt mỏi và khó chịu. Chính do hiện tượng này mà bữa sau đó bạn không dám ăn nhiều, không dám ăn no, hay sợ ăn. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa đồng thời kéo theo một loạt các hậu quả nghiêm trọng khác. Sau đây là cách khắc phục chứng ăn không tiêu bằng phương pháp tự nhiên rẻ tiền.

Cách khắc phục chứng bệnh ăn không tiêu

Ăn không tiêu là tình trạng bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng đã từng trải qua. Đặc biệt là những người có vấn đề về đường tiêu hóa như dạ dày hay đại tràng. Một vài mẹo đơn giản giúp khắc phục chứng bệnh ăn không tiêu sau đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này.
>> Mẹo trị đau dạ dày hiệu quả nhất theo bí quyết dân gian gia truyền

1.Chế độ dinh dưỡng

Trong tất cả các phương pháp điều trị chứng ăn không tiêu, điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày  sao cho khoa học là việc làm quan trọng và cần thiết nhất mà bạn cần nhớ. Dù có uống thuốc tiên đi chăng nữa, nhưng việc ăn uống không điều độ cũng khiến bệnh tái phát lại mà thôi. Do đó hãy chú ý:

+ Xây dựng thực đơn hợp lý

+ Loại bỏ hay hạn chế các loại thực phẩm gây khó tiêu: rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước uống có ga, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đạm…
>> Prostaglandin – yếu tố bảo vệ dạ dày tự nhiên trong cơ thể con người cần được phát huy

+ Không nên ăn quá no, ăn chậm nhai kỹ, những bệnh nhân viêm loét dạ dày hay đại tràng nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa chính. Mỗi bữa ăn một ít sẽ giúp hạn chế tình trạng ăn không tiêu cũng như các triệu chứng bệnh khác

+ Bổ sung đủ nước, uống nhiều nước lọc thay vì các loại nước ngọt có ga
>> Trà bạc hà, thức uống xoa dịu cơn đau dạ dày trong mùa hè này

Related Posts

Loading Facebook Comments ...