Du học Nhật Bản Yoko tiết lộ chi phí thuê nhà tại Nhật

Khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn sống trong các ký túc xá hoặc tự thuê nhà bên ngoài. Mỗi địa điểm sẽ có những lợi ích khác nhau.

Khi sống trong ký túc xá, bạn có thể làm quen với rất nhiều bạn mới từ nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra so với thuê ngoài, tiền ở ký túc xá rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, mặc dù ký túc xá ở Nhật Bản tốt hơn ở Việt Nam, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống trong kỹ túc xá ở nơi nào cũng sẽ có đặc điểm chung sau. Bạn sẽ không có nhiều không gian riêng, hầu hết các phòng trong ký túc xá thường dành cho 4 người vì vậy khi sống tại đây các bạn cần lưu ý không nên làm phiền đến người bạn ở cùng mình. Ngoài ra, khi ở ký túc xá thông thường các bạn sẽ phải ăn ngoài. So với tự nấu, ăn tại căng tin khá đắt, bạn sẽ mất khoảng 20.000 đến 40.000 yên mỗi tháng tùy từng trường và từng khu vực thuê ngoài.

Trung tâm Du học Nhật Bản Yoko

Khi thuê nhà bên ngoài, bạn có thể lựa chọn ở cùng những gia đình người Nhật. Khi sống cùng với những người Nhật, bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp của mình cũng như có thể tiếp xúc trực tiếp với nền văn hóa của Nhật Bản. Chi phí thuê nhà tại Nhật rơi vào khoảng 20.000 đến 40.000 mỗi tháng tùy khu vực. Khi thuê nhà bạn có thể tự nấu ăn phù hợp với khẩu vị của bản thân. Nếu tự nấu, chi phí ăn sẽ giảm đáng kể, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15.000 đến 20.000 yên. Nếu biết chi tiêu hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

Khi thuê nhà bên ngoài bạn cần đặt cọc tiền đảm bảo. Số tiền đảm bảo khoảng 2 đến 3 tháng tiền thuê nhà. Sau đó, mỗi tháng bạn sẽ trả tiền thuê nhà một lần.

Chi phí sinh hoạt trung bình tại những thành phố lớn như Tokyo sẽ đắt hơn khoảng 2 lần so với các khu vực quê như Kokkado, Aomori hay Fukuoka. Cụ thể:

  • Tiền nhà: Khoảng 40,000 yên
  • Tiền ăn: Khoảng 30,000 yên
  • Tiền đi lại: Khoảng 10,000 yên
  • Tiền điện Khoảng gas, v.v… : 9,000 yên
  • Bảo hiểm: Khoảng 4,000 yên
  • Giải trí: Khoảng 10,000 yên
  • Các chi phí khác: Khoảng 13,000 yên

Tổng các khoản tiền này thì bạn cần bỏ ra khoảng 116.000 yên mỗi tháng. Trong khi đó, khi đi làm thêm bạn có thể kiếm được ít nhất 114.000 yên/ tháng. Nhìn chung, mức lương bạn kiếm được khi làm thêm đủ để bạn chi trả sinh hoạt phí và không cần cha mẹ gửi sang quá nhiều tiền.

Đó là những chi phí cơ bản nhất mà các bạn cần chi mỗi tháng khi đi du học Nhật Bản. Tất nhiên, có thể sẽ có bạn có mức chi tiêu cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo cách chi tiêu và tiết kiệm của mỗi người.

Xem địa chỉ của Trung tâm du học Nhật Bản Yoko ở đây: https://goo.gl/maps/VbetR6faZk12

Related Posts

Leave a Reply