Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể bao gồm những gì?

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóatập thể thì việc nộp đơn là công việc vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc thành bại của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa doanh nghiệp bạn.

Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể bao gồm những gì?

Vậy đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm những tài liệu gì? Và đơn nộp có cần có tính thống nhất không chính là thắc mắc của không ít doanh nghiệp. Các thắc mắc ấy sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Nếu muốn thành công ngay trong lần đầu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể thì hồ sơ của bạn cần có những tài liệu sau:

– Chuẩn bị 2 tờ khai theo mẫu quy định, trong đó phải có mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu hay phần mô tả nhãn hiệu.

– Chuẩn bị 5 mẫu nhãn hiệu thể hiện theo đúng màu sắc mà doanh nghiệp yêu cầu bảo hộ. Nếu nhãn hiệu doanh nghiệp cần bảo hộ là hình 3 chiều thì cần phải có ảnh chụp hoặc hình vẽ phối cảnh.


– Chuẩn bị cả quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể như tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và các hoạt động của tổ chức tập thể ….

– Chuẩn bị cả chứng từ nộp lệ phí.

– Với các sản phẩm mang nhãn hiệu phải có bản thuyết minh về tính chất và chất lượng đặc thù của sản phẩm đó.

– Doanh nghiệp cần nộp cả theo tài liệu xác nhận tổ chức đăng ký nhãn hiệu tập thể là tổ chức của các hộ gia đình, cá nhân tại địa phương tương ứng với chỉ dẫn địa lí nếu đăng ký nhãn hiệu có chứa chỉ dẫn nguồn gốc địa lí.

Đặc biệt nếu muốn đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể được chấp nhận thì đơn phải có tính thống nhất. Mỗi đơn đăng ký chỉ được chỉ được yêu cầu đăng ký một nhãn hiệu và có thể dùng cho nhiều hàng hóa, dịch vụ.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...