Đôi giày này sẽ là “cứu cánh” cho vấn nạn ô nhiễm môi trường nước trong tương lai

Đôi giày này sẽ là "cứu cánh" cho vấn nạn ô nhiễm môi trường nước trong tương lai

Hình minh họa.

Đôi giày làm từ nguyên liệu này vừa rẻ tiền lại vừa ngăn chặn nạn ô nhiễm môi trường, rất có ích cho Trái đất.

Cứ mỗi ngày trôi qua, Trái đất của chúng ta lại phải “gồng mình” với thảm cảnh ô nhiễm môi trường đang phá huỷ sự sống của mọi sinh vật. Trên cơ sở đó, những năm gần đây, các hãng thời trang đã đề xuất ý tưởng về thời trang “thân thiện với môi trường” nhằm giảm thiểu vấn đề “nan giải” này.

Một trong những sản phẩm thời trang ấy chính là đôi giày thể thao được làm từ “tảo” có tên gọi Ultra III x Bloom. Đôi giày có “1-0-2” này sẽ được công ty Vivobarefoot cho ra mắt thị trường vào tháng 7 tới đây.

Vậy tại sao nhà sản xuất lại sử dụng tảo mà không phải là chất liệu thực vật khác?

Theo các nghiên cứu khoa học, các chất thải hoá học đặc biệt là phân bón có chứa phốt pho và nitrat chảy ra ngoài kênh rạch sẽ kích thích sự tăng trưởng của tảo, khiến chúng phát triển “chóng mặt”, không thể kiểm soát được.

Đồng thời, các độc tố trong tảo sẽ được giải phóng ra ngoài môi trường nước, làm suy giảm hệ sinh thái và giết chết các sinh vật thuỷ sinh. Bên cạnh đó, nguồn nước mà chúng ta sử dụng trong sinh hoạt cũng sẽ nhiễm độc tố và khó có thể lọc sạch.

Từ thực tế trên, công ty Vivobarefoot đã quyết định thu gom các mẫu tảo ở các kênh rạch trên thế giới nhằm tạo ra một loại chất liệu nhẹ, bền, linh hoạt và không thấm nước để sản xuất giày thể thao.

Đôi giày này sẽ là cứu cánh cho vấn nạn ô nhiễm môi trường nước trong tương lai - Ảnh 1.

Theo nhận định của họ, tảo là một nguyên liệu hoàn hảo cho một đôi giày bền đẹp. Họ tin rằng sản phẩm này sẽ chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng khắp thế giới.

Nhờ việc sử dụng chất liệu thiên nhiên này, môi trường nước của chúng ta sẽ được làm sạch và không còn “ngột ngạt” bởi sự bủa vây của tảo. Cứ mỗi một đôi Ultra III được sản xuất ra lại góp phần lọc sạch khoảng 216 lít nước trong các kênh rạch lớn nhỏ.

Dự kiến, đôi giày sẽ được bày bán vào tháng 7 tới với giá $75 (tương đương khoảng 1.700.000 VND).

Đôi giày này sẽ là cứu cánh cho vấn nạn ô nhiễm môi trường nước trong tương lai - Ảnh 2.

Đôi giày Ultra III x Bloom siêu nhẹ chỉ 150 gram sẽ được ra mắt vào tháng 7/2017

Vậy nếu bạn đang băn khoăn tìm một sản phẩm bền nhẹ và thân thiện với môi trường, Ultra III x Bloom chính là một đôi giày lý tưởng, đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình trong tương lai.

Đôi giày này sẽ là cứu cánh cho vấn nạn ô nhiễm môi trường nước trong tương lai - Ảnh 3.

Related Posts

Leave a Reply