Điều cần lưu ý khi tập luyện với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ

Khi tập thể hình với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ, chúng ta cần lưu tâm đến vài vấn đề về bài tập, dụng cụ tập và chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì mới mong có kết quả mà không gây tác động xấu đến quá trình phát triển của cơ thể.

Lưu ý khi dùng giàn tạ đa năng, ghế tập tạ

Đa số mọi người nghĩ rằng việc tập thể hình với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ sẽ khiến chúng ta bị lùn, cơ bị cứng, đặc biệt đối với trẻ em thì sẽ khó phát triển về sau này nhưng vấn đề này đã được nhiều nhà khoa học và chuyên gia về thể hình chứng minh là không chính xác. Nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến chiều cao là di truyền, chế độ dinh dưỡng và quá trình tập luyện sai phương pháp.

Tập thể hình đối với người trẻ là việc thực hành những động tác, bài tập cơ bản để phát triển thể chất tùy thuộc vào từng giai đoạn. Tại mỗi giai đoạn có riêng các bài tập để phát triển thể chất, các kỹ năng giúp trẻ năng động, tập trung, hạn chế béo phì, điều hòa huyết áp, tăng cường trao đổi chất, tăng chiều cao, tạo nền tảng tốt nhất cho tuổi trưởng thành.

Đồng thời, tập thể hình và chơi thể thao cũng tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng và chức năng cho các bộ phận trong cơ thể như tim, phổi khỏe mạnh, động mạnh, tĩnh mạch được lưu thông, ngăn tích lũy lượng đường trong máu, phòng chống ung thư, điều hòa huyết áp, kích thích hệ xương khớp phát triển.

ghế tập tạ

Cách tập luyện giúp tăng chiều cao

Khởi động thật kỹ trước mỗi bài tập thể hình là điều không bao giờ được phép quên. Trong và sau thời gian tập luyện thể lực, người tập nên uống nhiều nước để bù đắp lượng nước đã mất.

Khi lên lịch tập, bạn có thể xây dựng lịch tập 2,3 hoặc 5 ngày và đa dạng hóa các bài tập, tập luân phiên các bài tập để tránh cảm giác nhàm chán.

Một vài bài tập giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Động tác đu người trên xà đơn: người tập chỉ cần bắt đầu bằng việc rướn người, nâng độ khó từ từ, đưa thân người lên cao dần nếu có thể.

Bài tập co giãn: bắt đầu với tư thế ngồi thẳng chân và gập người đưa tay nắm mũi chân cũng là những bài tập đơn giản nhưng giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả, cơ xương cột sống co giãn tốt, vai và tay cũng được vận động.

Bài tập nhảy: đơn giản nhất là nhảy dây, nhảy cao giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, cải thiện chiều cao và vóc dáng cơ thể.

Bài tập tạ tay: sau 1-2 tháng làm quen với các bài tập cơ bản, các em có thể nâng tầm với các bài tập tạ tay kích thước nhỏ, vừa sức để tạo cơ bắp cho bản thân dưới sự hướng dẫn và giám sát của người huấn luyện nhé.

giàn tạ đa năng

Cha mẹ nên đồng hành cùng con trong quá trình tập luyện và chú ý tạo nên tâm lý thoải mái, cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em vừa đảm bảo việc học tập và rèn luyện thể hình. Có vóc dáng tốt cũng đã là cơ hội tốt cho các em tiến vào với cuộc sống thêm phần tự tin. Chúc các em có sức khỏe tốt.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...