Điểm danh những vấn đề cấm kị bạn phải biết trong phòng ngủ

Có tương đối nhiều điều kiêng kị trong nơi ngủ mà bạn chẳng thể bỏ đến. Bởi thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần được để ý và chăm lo như sau:

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này hầu hết gây nên những bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến cho tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là Đơn vị ẩm ướt, thường đánh dấu mùi hôi không dễ dàng chịu. Do đó, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng thụ động.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 1

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ tác động xấu tới sức khỏe của rộng rãi bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả không giống nhau, cụ thể:

– nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ làm nên bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây cho bệnh đau dạ dày và những bệnh liên quan tới khoang bụng.

– ví như cửa phòng đối diện với phần chân sẽ tạo ra những bệnh liên quan đến chân.

Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn đối với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ tạo ra chứng đau đầu nghiêm trọng, hạn chế sự tập trung, giảm kĩ năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

ví như yếu tố rắc rối này ko được khắc phục trong một thời gian dài, nó có nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư và nhiều chiếc bệnh tật khác. Bởi thế, bạn cần đổi mới cách xếp đặt nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng rẻ.

Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ ko sâu, khó tập trung nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và ko nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Ví như thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên xếp đặt gương ở hai bên đầu giường ngủ. Rẻ nhất, cố gắng ko để gương trong phòng ngủ. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn luôn làm cho bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có khả năng sinh ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

14 dieu toi ky cam quen trong phong ngu - 4

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có khả năng dẫn đến chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh chẳng thể phát hiện. Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể chuyển dịch được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn nỗ lực làm mềm những góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này vô cùng xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và rủi ro mắn. Giải pháp: biện pháp rẻ nhất và đơn giản nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới thấp hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ khiến bạn phải chịu chứa bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất không dễ tập trung. Giải pháp: đi lại giường ngủ đến vị trí khác phải chăng hơn trong phòng. Không những thế, bạn phải luôn luôn lưu tâm đến các chú ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

Đầu giường không có điểm tựa chắc chắn

một số người thích xoay chéo giường ngủ để làm nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh những thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn nhớ rằng, đầu giường cần được được tựa vào một bức tường bằng phẳng, kiên cố. Nếu không, nó sẽ làm hại đến chất lượng cao của giấc ngủ.

Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là địa chỉ để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có khuynh hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho tới lúc cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng tới năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng tác động tới sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi ấy, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả lúc để ở cơ chế chờ (stand by). Vì vậy, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

Related Posts

Leave a Reply