Dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Một công việc, quá trình chỉ diễn ra thuận lợi khi ta đã hiểu hết về nó. Chính vì thế nào dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh được sử dụng nhiều. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh này.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Quy định của pháp luật : Hiện nay, ngành nghề kinh doanh không còn được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, khi cần thay đổi hoặc bổ sung vào ngành nghề đã đăng ký, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện và nộp đầy đủ hồ sơ về nội dung của việc này..

Các bước để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Vấn đề xử phạt hành chính khi không đăng thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp : Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, căn cước/CMND của người đại diện pháp luật và thông tin về ngành nghề thay đổi, bổ sung là những điều khách hàng cần cung cấp cho phí công ty luật khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ về thay đổi ngành nghề : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Một công việc, quá trình chỉ diễn ra thuận lợi khi ta đã hiểu hết về nó. Xong, nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Chính vì thế mà nhiều người đã tìm đến với dịch vụ thay đổi ngành kinh doanh của công ty luật. Dịch vụ này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh –  Giải quyết các thủ tục về đổi ngành nghề kinh doanh với dịch vụ sau

Related Posts

Leave a Reply