Địa ốc Long Phát: vùng ven xu thế đi đầu trong năm 2019

Sự hạng hán nguồn hàng mới tại TP.HCM làm cho hướng đi của các chủ đầu tư bất động sản dồn mạnh về những vùng lân cận. Khuynh hướng này được tiên đoán sẽ mạnh mẽ leo thang ở những  tháng cuối năm. Theo nguồn tin các chuyên gia bất động sản Long Phát cho thấy, mức độ được để ý tìm đến bất động sản tại các tỉnh thành giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu gia tăng mạnh ở các tháng đầu năm 2019.

Thực tiễn, trong tháng 7/2019, nhu cầu săn tậu nhà đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Cần Thơ lần lượt tăng mười bốn phần trăm,mười tám phần trăm,hai  mươi hai phần trăm,hai mươi ba phần trăm. Long An, tỉnh dẫn đầu về lượng tìm kiếm, huyện Đức Hòa qua mặt Cần Giuộc và Bến Lức trở thành nơi được sỡ hữu đất nền nhiều nhất. Đây cũng là mặt bằng có vốn đất nền chào bán nhiều nhất Long An với mức giá đa dạng, từ tám đến mười bốn triệu/m2.Đi xa hơn là TP. Cần Thơ, quận Cái Răng, Bình Thủy và Ninh Kiều lần lượt là 3 tiêu điểm nhà đất được để tâm nhất.

Quay trở lại khu vực phía đông thành phố, Bình Dương và Đồng Nai tiếp tục là hai thị trường có lượng đăng nhập tìm kiếm nhà đất cao nhất các tỉnh phía Nam. Nếu sự đòi hỏi tìm mua tại Bình Dương chia đều cho cả phân khúc căn hộ và đất nền thì tại Đồng Nai, mức độ quan tâm chủ yếu vẫn nghiêng về phân khúc nhà liền thổ. Với giai đoạn  đất nền tại Bình Dương, Dĩ An có mức độ tìm kiếm vượt Thủ Dầu Một và Bình Dương cũng là thị trường có nhu cầu tìm kiếm căn hộ đứng sau TP.HCM. Tuy nhiên đại đa số các dự án được để mắt tới đang chào bán dưới danh nghĩa khu Đông TP.HCM.Nguồn Long Phát

Nhìn lại cùng thời điểm của những năm về trước nguồn hàng chào bán tại các thị trường phía Nam tăng trưởng nỗi cợm. Riêng trong quý 2/2019, mức độ quan tâm địa ốc tại các tỉnh thành phía Nam của nhà đầu tư tăng mạnh. Ở đây dễ thấy nhất là nhu cầu tìm mua nhà ở và nhà đất nền án tại Vũng Tàu tăng một trăm ba mươi phần trăm so với cùng kỳ năm trước, Bình Dương tăng sáu mươi bốn phần trăm, Đồng Nai tăng năm mươi mốt phần trăm và Long An tăng hai mươi mốt phần trăm

Chính làn sóng dạt về các mặt bằng tỉnh đã hỗ trợ giá nhà đất ở những địa phương trên tăng lên trong năm 2019. Đất nền đô thị tại các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai có giá bán ban đầu tăng trung bình từ mười đến mười lăm phần trăm so với những tháng cuối năm 2018. Giá bán lần lượt nhiều nơi chênh từ mười lăm đến hai mươi phần trăm. Mấu chốt trong giai đoạn  đầu quý 3 tới nay, một vài địa phương ghi nhận cơn sốt nhà đất như Phú Mỹ (Vũng Tàu), Dĩ An (Bình Dương)…, có giá bán thứ cấp tăng đáng nói, nhiều khu vực tăng thêm gần mười phần trăm chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh các thị trường phổ biến,những tháng đầu năm, bất động sản phía Nam cũng chứng kiến sự đi lên của các địa bàn tương lai. Đơn cử, khu vực Đồng Xoài, Bình Phước ngay sau khi vương mình lên thành phố trực thuộc tỉnh đã đón nhận khá nhiều dự án quy mô triển khai. Mua bán nhà đất tại đây nhộn nhịp hơn sau thời gian trầm lắng, nhưng phần lớn vẫn là giao dịch tại các dự án tách lô bán nền và chỉ nóng cục bộ tại một số nơi nhất định.

Trái lại, ở thị trường phía Tây Nam Bộ, Kiên Giang vốn là tâm điểm đầu tư địa ốc nhưng đang bị giới đầu tư quay lưng khi lượng quan tâm bất động sản nơi đây đến có chiều hướng suy giảm mạnh chỉ sau 1 tháng. Lý do lớn  đến từ sự rút lui của các chủ  đầu tư ngay sau thông tin tạm thời dừng quy hoạch lên đặc khu của địa phương này.

 

Related Posts

Leave a Reply