Đề xuất cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể khiến các nhà đầu tư thiệt hại $100 triệu

Ngoài việc ngăn chặn người dân Ấn Độ tham gia vào thị trường tiền điện tử trong tương lai, lệnh cấm tiền điện tử của chính phủ Ấn Độ cũng có thể tác động tiêu cực đến các nhà đầu tư đã bỏ tiền vào tài sản kỹ thuật số.
Không có cách nào để thanh lý tiền điện tử

Theo Times of India, hơn 100 triệu đô la được đầu tư bởi người Ấn Độ vào các ICO kể từ năm 2016 có thể bị đóng băng nếu lệnh cấm được đề xuất trở thành luật. Theo ấn phẩm, người Ấn Độ đã đầu tư khoảng 111 triệu đô la từ năm 2016 đến quý đầu tiên của năm nay vào ICO và IEO. Một số ước khác thậm chí còn đưa ra con số cao hơn là khoảng nửa tỷ đô la.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ đã gặp khó khăn khi rút tiền từ các khoản nắm giữ tiền điện tử. Điều này là do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm tất cả các tổ chức tài chính trong phạm vi quy định của nó cung cấp dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử như các sàn giao dịch.
Các nguồn tin suy đoán rằng một số nhà đầu tư tiền điện tử có thể sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ cho những người ở các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử hơn:

“Chúng tôi không thể thực hiện chuyển khoản cho người khác ở Ấn Độ và có vẻ như chúng tôi chỉ có thể tặng cho những người ở các quốc gia khác ủng hộ tiền điện tử”.

Lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ảnh hưởng tới các nhà đầu tư 

Những khó khăn mà các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ gặp phải trong việc rút tiền đã được thể hiện một cách khéo léo trong tháng này sau khi sàn giao dịch Koinex đóng cửa. Ban đầu, sau khi thông báo ngừng hoạt động, Koinex đặt ngày 15 tháng 7 là hạn chót rút tiền. Tuy nhiên, điều này đã được gia hạn hai lần với thời hạn rút tiền cuối cùng được ấn định vào ngày 31 tháng 7.

Koinex@koinexindia
In view of multiple requests, we are extending the crypto withdrawal deadline till 9 PM IST, 31 July 2019. This is the final extension. Post deadline, we will not be able to support storage/withdrawal of cryptos. Users will be solely responsible for the loss of crypto thereafter.
3617:46 – 22 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

52 người đang nói chuyện về điều này

“Vì có nhiều yêu cầu nên chúng tôi sẽ gia hạn thời hạn rút tiền điện tử cho đến 9 giờ tối IST, ngày 31 tháng 7 năm 2019. Đây là gia hạn cuối cùng. Sau hạn chót, chúng tôi sẽ không thể hỗ trợ lưu trữ/rút tiền điện tử. Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về việc mất tiền điện tử sau đó”.

Bên cạnh các nhà đầu tư tiền điện tử, những người sẽ không thể rút tiền, các nhà đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân đặt tiền vào các startup tiền điện tử cũng có thể phải xóa bỏ các khoản đầu tư của họ vào các startup này khi họ khó mà tồn tại được khi có lệnh cấm.

Theo số liệu của tổ chức Tracxn, Ấn Độ đã có 332 công ty khởi nghiệp blockchain tính đến tháng 2 năm nay. Một danh sách top 10 được Tracxn lựa chọn cho thấy rằng tổng cộng họ đã nhận được khoản tài trợ trị giá khoảng 24 triệu đô la kể từ năm 2011.

Sự không chắc chắn trong quy định giết chết giấc mơ

Các sàn giao dịch được cho là sẽ gặp khó khăn nhất khi một số đóng cửa hoàn toàn trong khi số khác chuyển ra nước ngoài để hoạt động tại các thị trường khác. Trong số các sàn giao dịch đã ngừng hoạt động hoàn toàn có Cryptokart. Một trong những người đồng sáng lập của nó, Gaurang Poddar đã từ một người tạo công việc trở thành người tìm việc:

“Chúng tôi đã quyết định đóng cửa Cryptokart … Nếu bạn biết bất cứ ai quan tâm đến việc khởi chạy sàn giao dịch riêng của họ, xin vui lòng cho tôi biết. Ngoài ra, tôi đang tìm kiếm các cơ hội trong việc quản lý sản phẩm. Nếu bạn biết bất kỳ thông tin nào, xin vui lòng kết nối với tôi”.

Related Posts

Leave a Reply