Đau bụng ở vùng rốn – Những điều bạn lưu ý để nhanh khỏi bệnh

Bạn đang gặp chứng rối loạn tiêu hóa, hay hôm nay ăn một món ăn mới, chưa ăn bao giờ, hoặc đơn giản là do uống nước lạnh và bị lạnh bụng… tất cả đều làm cho bạn bị đau bụng. Đó là những căn bệnh đơn giản và cơn đau sẽ nhanh chóng quá đi. Nhưng nếu như bạn bị đau bụng ở vùng rốn thì lúc này câu chuyện lại là khác.

Nếu như bạn liên tục cũng như thường xuyên gặp tình trạng đau bụng ở vùng rốn hì có lẽ đây không thể là những cơn đau bụng do nguyên nhân bình thường được. Cơn đau ở vị trí này có thể do một căn bệnh nào đó, và chắc chắn là căn bệnh đó sẽ tác động không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Việc chủ quan coi thường không đi khám, sẽ càng làm cho căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

1, Vị trí đau trên rốn

Với vị trí đau ở đây, bạn có thể đăng gặp rắc rối với các bộ phận như dạ dày, tụy, ruột.

dau-bung-o-vung-ron-nhung-dieu-ban-luu-y-de-nhanh-khoi-benh-01

Nếu là các cơn đau liên quan đến dạ dày thường sẽ đến một cách dữ dội, kèm theo đó là bụng nóng, ăn nó vẫn thấy đói, nhưng ăn thêm một chút nữa là lại bị đầy bụng, buồn nôn và nôn. Khi người bệnh đứng dậy, cơn đau sẽ dần giảm xuống. Và tăng lên khi ăn các đồ ăn có vị chua, cay, nóng.

Đau bụng do tụy sẽ kéo dài hàng giờ đồng hồ, cơn đau cũng dữ dội và lan từ bụng đến lưng. Kèm theo đó là người bị bệnh hay buồn nôn, chán ăn, cơ thể suy kiệt, lâu dần gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Nếu là đau thận thì cơn đau lại từ lưng rồi mới lan đến bụng, mức độ đau cũng không thua kém hai căn bệnh trên, đau làm cho người bị bệnh không thể đứng lên được. Kèm theo đau bụng là cơ thể người bệnh sẽ sốt nhẹ, tiểu ra máu.

Cho nên khi bị đau bụng ở vùng rốn bạn không nên chủ quan nhé.

>>> Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Đau phía dưới

Nếu cơn đau xuất phát từ vị trí này thì có thể là các tổn thương ở các bộ phận như ruột già, viêm đường tiểu, co thắt ruột già, còn nếu như thường xuyên gặp ở chị em thì có thể là các căn bệnh như u nang buồng trứng, viêm vòi trứng…

dau-bung-o-vung-ron-nhung-dieu-ban-luu-y-de-nhanh-khoi-benh-02

Nếu như căn bệnh là do ruột già thì hệ tiêu hóa của bạn đang gặp nhiều vấn đề. Căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ, nó không có dấu hiệu nào là đặc trưng nên việc chuẩn đoán sẽ khó khăn hơn, chỉ khi căn bệnh đã nặng và gây ra biến chứng mới nhận biết được.

Với các chị em thì những cơn đau bụng ở vùng rốn là do các bệnh liên quan đến phụ khoa, đường sinh sản gây ra, những cơn đau luôn quặn thắt, kèm chướng bụng và khiến cho kinh nguyệt không đều.

>>> Xem thêm: Curcumin nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

Loading Facebook Comments ...