Đào tạo SEO hướng dẫn cách kiểm tra Domain Authority (DA)

Domain Authority (DA- chỉ số uy tín tên miền) cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về khả năng xếp hạng của một trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều công cụ giúp bạn xác định được chỉ số DA.

Domain Authority được tính bằng cách đánh giá các liên kết tên miền gốc, tổng số liên kết, MozRank, MozTrust,…. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với các công cụ Moz cho biết chỉ số DA.

Moz (MozBar, Open Site Explorer)

Đào tạo Seo Seva

 

MozBar được đánh giá là một trong những tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO và quả thực, nó xứng đáng với vị trí đầu tiên trong danh sách này.

MozBar sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể về chỉ số Domain Authority của bất kỳ trang web nào mà bạn muốn kiểm tra. Không chỉ thế, ứng dụng này còn cho bạn số liệu Authority Page của một URL cụ thể.

Điều này có sẵn trong các trang kết quả tìm kiếm, giúp chúng ta có thể biết được rằng liệu một Domain hay Page Authority có liên quan đến thứ hạng cao hơn cho các truy vấn cụ thể hay không.

Như vậy, kết hợp hai chỉ số DA và PA là điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn đang muốn kiểm tra về chất lượng cũng như số lượng của các liên kết ngược trỏ đến tên miền.

Ahrefs

Ahrefs tự hào có một danh mục trên 12 nghìn tỷ đường link và dữ liệu có trên 200 triệu miền gốc. Số lượng đường link và tên miền khổng lồ khiến nó trở thành một kho lưu trữ vô giá cho các SEOer muốn hiểu về hiệu suất SEO của trang web.

Hai chỉ số quan trọng trong phạm vi của bài viết này là URL Rating (URL) và Domain Rating (DR).

Chúng ta có thể xem xét cách Ahrefs xác định Page Authority và Domain Authority, tương ứng với mục đích của chúng.

Loại thứ hai được Ahrefs xác định là “chỉ số độc quyền cho thấy sức mạnh của tổng số backlink của một trang web đích (xét về số lượng và chất lượng).”

Vì vậy, tại sao bạn lại sử dụng điểm số Ahrefs DR so sánh với tính toán của Moz? Tuy nhiên, những định nghĩa giữa chúng có vẻ mang nhiều điểm giống nhau.

Như thường lệ, chi tiết thực sự rất quan trọng. Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, chúng ta có thể so sánh Ahrefs với Moz về:

  • Kích thước chỉ mục
  • Tần suất thu thập thông tin chỉ mục
  • Liên kết trực tiếp
  • Tương quan với bảng xếp hạng thực tế

Cả Moz và Ahrefs đã đầu tư đáng kể vào việc cải thiện số lượng, chất lượng và độ mới của dữ liệu liên kết mà chúng sở hữu. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn kiểm tra DA, đừng bỏ lỡ 2 công cụ này.

Để hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như cách ứng dụng DA vào SEO, các bạn đừng quên tham gia vào một khóa đào tạo SEO nhé!

 

Related Posts

Leave a Reply