Đặc trưng của ẩm thực nước CH Séc

Cộng Hòa Séc là đất nước có nền ẩm thực ảnh hưởng khá lớn tới các đất nước thuộc khu vực Trung Âu. Bản thân nó cũng bị ảnh hưởng ngược lại từ các nền ẩm thực nước khác. Nhiều món ăn phổ biến của Séc đều có thịt, như thịt bò, thịt lợn, thịt gà…vì là không phải một quốc gia giáp với biển nên cá là một món hiếm gặp tại nước này.

Thịt heo hầm với bánh mỳ hấp và dưa cải muối được coi là một trong những món ăn phổ biến nhất của CH Séc. Dưa cải muối trong món ăn này được chế biến theo 2 cách khác nhau.

Nó được chế biến chua hơn tại Bohemia và ngọt hơn tại Moravia, thịt bò hầm nấu với sữa cũng là một món ăn phổ biến. Món ăn này gồm những miếng thịt bò hầm chấm với nước sốt đặc từ sữa được kèm theo một miếng bánh mỳ hấp, một thì mứt quả với 1 lát chanh nhỏ.

Một số món ăn nhẹ là tiêu biểu cho nền ẩm thực Séc là một món bánh kếp rán được làm từ hỗn hợp khoai tây, sữa, bột mì kèm theo các gia vị rồi đem rán. Không chỉ có vậy, pho mát cũng là món ăn được ưa chuộng với nhiều chủng loại đa dạng.

Món bánh mỳ hấp với nhân mứt hoa quả xay nghiền được làm từ bột khoai tây nhào trộn và bộc mứt nghiền trái cây, và luộc được dùng với bơ, đường và pho mát. Có rất nhiều loại bánh bao hoa quả được chế biến cùng các loại trái cây đa dạng như mơ, mận, anh đào, dâu tây. Những món ăn này không chỉ là món tráng miệng mà đôi khi được xem là món chính trong các bữa ăn.

Thức uống nổi tiếng của Séc còn là một quốc gia nổi tiếng về bia. Nghề làm bia ở Cộng hòa Séc được truyền từ hàng trăm năm nay và nguyên liệu chính là hoa của cây hublong. Một trong những loại bia nổi tiếng nhất nước này là bia Plisener được làm thành phố Pilsen.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...