Công dụng của máy lọc nước đối với đời sống hiện nay

Công dụng của máy lọc nước có tốt không, có cần thiết không khi chúng ta có nhiều sự lựa chọn như: nước máy đun sôi, nước bình, nước khoáng đóng chai. Câu trả lời sẽ được trình bày cụ thể ở bài viết sau đây:

Tình trang nguồn nước hiện nay

Nguồn nước hiện nay ở nước ta đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi nhiều nguyên nhân như: rác thải sinh hoạt không được xử lý, chất thải từ các khu công nghiệp, … Và hiện đang còn rất nhiều khu vực hiện vẫn chưa có nguồn nước sạch để sử dụng.

may-loc-nuoc

Vậy còn ở các khu vực đô thị, thành phố thì nguồn nước máy đã được qua xử lý liệu có đủ an toàn để uống trực tiếp? Câu trả lời là không. Vấn đề dễ dàng bạn có thể nhận thấy nhất của nước máy đó chính là việc tồn đọng clo khiến nguồn nước có mùi khó chịu. Nước nhiễm clo khi sử dụng về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, hô hấp thậm chí làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Chưa kể việc đường ống lâu năm là nơi tích tụ các vi khuẩn vô hình mà chúng ta không nhận ra.

Công dụng của máy lọc nước hiện nay

Xử lí nguồn nước nhiễm hóa chất

Ngay cả nước ngầm giờ đây cũng bị ảnh hưởng và nhiễm phải một số hóa chất gây hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, với tác dụng của máy lọc nước hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ những chất độc hại như asen, chì, cacbon… và các cặn bẩn mang lại nguồn nước đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn.

Giải quyết nguồn nước tồn đọng clo

Clo có tác dụng để khử khuẩn trong nước tuy nhiên nếu sử dụng với lượng nhỏ thì đó là giải pháp an toàn còn nếu sử dụng với lượng lớn thì sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Và để giải quyết vấn đề này máy lọc nước sẽ lọc triệt để lượng clo còn tồn đọng trong nước và mang lại nguồn nước tinh khiết và có thể uống ngay trực tiếp.

Lọc sạch nguồn nước nhiễm kim loại nặng và nhiễm khuẩn

Nguồn nước ngầm mà người dân đang sử dụng, đặc biệt ở vùng thôn quê đang bị nhiễm kim loại và nhiễm khuẩn rất cao. Tuy nhiên với sự xuất hiện của máy lọc nước hiện đại, những nỗi lo ấy không còn là gánh nặng, khi nguồn nước máy đi qua lõi lọc than hoạt tính và lõi lọc màn sẽ thẩm thấu ngược các loại kim loại nặng, vi khuẩn sẽ bị ngăn lại, mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn, vệ sinh cho gia đình bạn.

Giữ khoáng và tạo khoáng

Một tác dụng máy lọc nước không thể bỏ qua là khả năng lọc sạch cặn mà vẫn giữ được những khoáng chất. Thị trường hiện nay phổ biến là loại máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong khi máy lọc nước sử dụng công nghệ RO lọc sạch cả những khoáng chất có lợi cho sức khỏe thì máy lọc nước Nano sẽ giữ lại những khoáng chất cần thiết đó.

Máy lọc nước tiết kiệm chi phí một cách tối đa

Nhiều người nghĩ máy lọc nước sẽ khá là tốn kém nhưng đó là mội suy nghĩ sai lầm. Khi bạn sử dụng máy lọc nước, bạn không cần đun nấu như thế đã là tiết kiệm thời gian rồi. Nguồn nước sạch không cần phải mua nước đóng chai. Quan trọng nhất là nước sạch cho sức khỏe tốt, tiết kiệm chi phí đi khám chữa ở bệnh viện.

An toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ và đem lại lợi ích cho người già

Máy lọc nước được bao kín bởi một lớp vỏ inox, không gây cháy nổ, an toàn với trẻ nhỏ. Với những đặc điểm nổi bật là làm mềm nước, thay đổi cấu trúc dễ hấp thụ hơn cho cơ thể. Và công dụng phòng tránh các bệnh thiếu canxi, thiếu khoáng, sỏi thận, cải thiện vị nước và thức ăn nên đặc biệt thích hợp với người già.

Như vậy, chúng ta đã hiểu được công dụng cũng như sự cần thiết của việc sử dụng máy lọc nước. Với thực trạng nước sạch ngày càng khan hiếm thì việc trang bị thiết bị máy lọc nước là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân gia đình.

 

Related Posts

Leave a Reply