Có nên dùng màn hình cong cho máy tính của bạn không?

Hiện nay màn hình máy tính cũng là một phụ kiện rất được nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì chúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Hiện nay cũng có rất nhiều loại màn hình máy tính như màn hình phẳng, màn hình cong. Và có rất nhiều người dùng thắc mắc không biết có nên chọn màn hình máy tính cong để sử dụng hay không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì nên theo dõi bài viết dưới đây của An Phát để biết thêm các thông tin chi tiết. 

Có nên sử dụng màn hình cong cho máy tính?

Có nên sử dụng màn hình cong cho máy tính?

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển vì thế nên nhu cầu của người dùng cũng ngày càng tăng cao, nhất là đối với lĩnh vực công nghệ. Và màn hình cong cũng chính là sự phát triển đối với công nghệ màn hình hiện nay. Nhưng lại có rất nhiều người dùng băn khoăn không biết phải lựa chọn như thế nào và muốn trải nghiệm những hình từ màn hình cong. Nhưng không biết là hiệu năng chúng mang lại có thực sự tốt hay không? 

Nhưng thực tế lại cho thấy màn hình máy tính cong lại có khá nhiều những ưu điểm như: 

Hình ảnh chân thực

Một tính năng hết sức quan trọng mà người dùng rất quan tâm chính là phải đem đến cho người dùng những hình ảnh chân thực nhất. Bởi vì khi người dùng sử dụng màn hình cong mà ngồi đối diện thì sẽ cảm thấy không gian rộng hơn nhiều so với màn hình phẳng. 

Dù là cả 2 loại màn hình đều có kích thước bằng nhau thế nhưng cảm giác khi sử dụng màn hình cong sẽ chân thực hơn nhiều. Với những người dùng sử dụng nhiều tab để tìm kiếm các thông tin thì màn hình cong sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội mà bạn nên biết

Góc nhìn rộng và sâu 

Ưu điểm của màn hình cong mà được nhiều người dùng quan tâm chính là có góc nhìn rất rộng và sâu, có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm rất thú vị nhất là những game thủ. 

Nếu như bạn là dân thiết kế đồ họa thì màn hình cong chính là sự lựa chọn hàng đầu. Một màn hình rộng thì sẽ giúp những người dùng tập trung khi làm việc và cũng sẽ hiệu quả hơn. 

Độ tương phản tốt

Màn hình cong thì sẽ có độ tương phản rất tốt và những hình ảnh vô cùng sắc nét ở các góc nhìn. Khoảng cách từ mắt người dùng cho đến những vị trí trên màn hình đều giống nhau thế nên sẽ mang đến những hình ảnh rõ nét hơn. Nhất là đối với dân văn phòng thì sẽ có thể giúp người dùng tập trung và giảm đi độ phản xạ của ánh sáng và độ tương phản của màn hình. 

Hạn chế của màn hình máy tính cong 

Hạn chế của màn hình máy tính cong 

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì màn hình cong cũng còn những hạn chế như sau: 

Không hợp để treo tường

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình cong thì tốt nhất là không nên gắn treo tường. Bởi vì nếu gắn tường thì chỉ phù hợp với màn hình phẳng vì nó sẽ không tạo ra khoảng cách giữa tường và cạnh màn hình. 

Chỉ phù hợp khi ngồi chính diện 

Hạn chế của màn hình máy tính cong chính là chỉ có thể phù hợp khi ngồi chính diện vì như thế mới có thể trải nghiệm được những hình ảnh một cách sống động và sắc nét nhất. Chỉ cần bạn ngồi lệch một góc thôi là những hình và hiệu ứng sẽ không còn sắc nét và rõ ràng nữa. 

Màn hình cong sẽ tạo cảm giác mỏi mắt

Khi sử dụng màn hình cong thì người dùng sẽ rất nhanh bị mỏi mắt. Theo những thí nghiệm của nhà sản xuất thì khoảng cách hợp nhất đối với những người dùng sử dụng màn hình cong chính là khoảng cách từ 40 – 50cm. Nếu bạn ngồi quá gần thì sẽ rất nhức mắt, vì thế bạn cần tạo một khoảng cách phù hợp. 

Phản xạ ánh sáng

Một nhược điểm khiến cho rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng màn hình cong chính là chúng rất dễ bị phản xạ ánh sáng khi chiếu từ chính diện. Vì thế nên những game thủ cũng cần phải cân nhắc khi sử dụng màn hình cong ở nơi có nhiều ánh sáng nhé. 

Giá cao

Hiện nay giá của màn hình cong so với màn hình phẳng cũng chênh lệch rất lớn. Bình thường thì một màn hình cong sẽ có giá cao hơn nhiều, có khi còn gấp đôi so với màn hình phẳng. 

>>> Tham khảo: Top những đơn vị thu mua laptop cũ tại hà nội uy tín hàng đầu hiện nay

Những đối tượng người dùng nên sử dụng màn hình máy tính cong

Những đối tượng người dùng nên sử dụng màn hình máy tính cong

  • Những người dùng muốn nâng cấp màn hình máy tính lớn hơn để có trải nghiệm tốt nhất với hình ảnh sắc nét, độ tương phản tốt nhất trên màn hình. 
  • Game thủ muốn sử dụng màn hình cong để trải nghiệm những hình ảnh sống động và chân thực nhất.
  • Dân văn phòng muốn có sự tập trung khi làm việc thì nên sử dụng màn hình cong để giảm khả năng phản xạ ánh sáng và độ chói khi sử dụng. 
  • Những người dùng muốn tận hưởng các hiệu ứng ảo diệu nhất khi sử dụng máy tính. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về việc có nên sử dụng màn hình cong hay không. Bạn cần phải cân nhắc nhu cầu và mong muốn sử dụng màn hình của mình để chọn lựa một cách phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã năm thêm được những thông tin quan trọng về màn hình máy tính cong rồi. 

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ thu mua máy tính cũ giá cao tại nhà uy tín chuyên nghiệp

 

Related Posts

Leave a Reply