Có nên du học tiếng Anh tại Philippines

Hiện nay xu hương du học tiếng Anh ở nước ngoài đang rất phổ biến tại các quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy khi lựa chọn đát nước khi đi du học có sự phát triển về mọi mặt luôn là vấn đề khó khăn của rất nhiều học viên. Nếu đi du học ở các nước Phương tây như Anh, Úc, Mỹ … thì đây là điều vô cùng tuyệt với về mọi phương điện. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để đi du học các nước đó. Thay vì đóng tại sao các bạn học viên không nghĩ đến một quốc gia rất gần Việt Nam mà có chi phí du học thấp nhưng chất lượng giáo dục, khi hâu, an ninh lại được đánh giá cao.

Ngày nay, có nhiều học sinh ở các nước Châu Á nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng lựa chọn Philippines là nơi để trau dồi thêm các kỹ năng về Tiếng Anh của mình. Bởi vì không những nơi đây có tỷ lệ người dân sử dụng Tiếng Anh đứng thứ 5 trên Thế giới, chất lượng đào tạo giảng dạy hay chi phí rất hợp túi tiền của mọi người. Mà nơi đây, xét về nhiều phương diện như thời tiết, khí hậu, an ninh, vị trí địa lí đều rất đảm bảo.

Tại Philippines  thời tiết, khí hậu nơi đây cũng có hai mùa rõ rệt như ở miền Nam Việt Nam. Thường thì mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5 dương lịch, và mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 6 kéo dài tới tháng 11 hàng năm. Các trường đại học nơi đây đều được xây dựng ở những địa điểm an toàn, như các thành phố nằm sâu trong đất liền hay các Thành phố Cao nguyên. Nên hãy yên tâm là sẽ không có cơn bão nào có thể ảnh hưởng đến việc học tập cũng như sinh sống của các bạn.

Hơn nữa cả về khoảng cách địa lý  thì Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 3 giờ bay (từ Hà Nội), hơn 1h bay (từ TP. HCM), và sự chênh lệch thời gian là 1 giờ đồng hồ. Vì vậy, khi du học tại đây các bạn sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường và điều kiện sống, cũng như là nguồn thực phẩm phong phú tại đây. Trong một tuần có khá nhiều chuyến bay thẳng từ HN hoặc Tp. HCM đến Manila, sau đó nối chuyến đi các địa điểm khác cũng rất thuận lợi.

Còn về vấn đề an ninh thì sao? Khi các học viên theo học tại các ngôi trường dạy tiếng Anh ở Philippines, các bạn hoàn toàn yên tâm vì các học viên sẽ sống trong trường. Tất cả các khuôn viên, phòng học, hành lang, bể bơi… đều sẽ có camera của bộ phận an ninh theo dõi khu vực đó, và tất nhiên thì bộ phận an ninh này sẽ đặt ngay trong trường, có nhiệm vụ là bảo vệ, giám sát cũng như giữ an toàn cho các em phòng khi có bất kì vấn đề gì. Các học viên chỉ có trách nhiệm là đeo thẻ học viên của mình và thực hiện tốt theo các quy định của trường học mà thôi.

Người dân Philippines vô cùng thân thiện và mến khách, bất cứ nơi đâu bạn cũng được chào đón.

Học phí và chi phí sinh hoạt không đắt như bạn tưởng. Mỗi một tháng bạn chỉ cần bỏ ra từ 25-28 triệu. Rẻ hơn 30% so với Singapore nhưng thời gian học lại ngắn hơn rất nhiều.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...