Có nên chọn tranh đồng treo phòng thờ hay không?

Tranh đồng được treo ở nhiều không gian trong gia đình, tuy nhiên nhiều gia chủ hiện nay lại đang thắc mắc không biết có nên treo tranh đồng đẹp tại phòng thờ hay không?

tranh đồng quê hun kỹ đẹp

Có nên chọn tranh đồng treo phòng thờ hay không?

Không gian thờ cúng là một nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng của mỗi gia đình. Phong thủy của không gian thờ cúng này ở hưởng rất lớn tới vận mệnh của chính gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bởi vậy, khi gia chủ muốn lựa chọn một bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp để treo phòng thờ gia tiên hay dòng tộc nhà mình thì cần lưu ý và cân nhắc sao cho phù hợp với không gian để tránh xảy ra tình trạng sai xót không đáng có.

tranh tứ linh

Phòng thờ là một không gian vô cùng linh thiêng, và quan trọng nhất trong ngôi nhà và nó có vai trò chính là nơi kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm dương giữa thế giới của con cháu với thế giới của cha ông. Đây cũng là nơi thể hiện lòng hiếu nghĩa của con cháu, tấm lòng nhớ về nguồn cội của thế hệ con cháu đối với ông cha đi trước.

Bên cạnh những đồ đồng thờ cúng chính trên bàn thờ gia tiên như: bát hương, đỉnh đồng, đôi hạc đứng trên lưng rùa, đôi lọ hoa,… thì những phụ kiện để trang trí cho không gian phòng thờ cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm như: tranh đồng, cửa võng, hoành phi câu đối,…. Trong đó các bức tranh đồng được sử dụng nhiều hơn cả trong không gian nhà gia chủ.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ đồng thì có vô số mẫu tranh đồng dùng để treo phòng thờ, mỗi mẫu tranh đồng lại mang một cảnh sắc, mang một ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Theo phong thủy học, các mẫu tranh đồng này không chỉ mang lại may mắn, và năng lượng tốt cho chính gia chủ, giúp người thân trong gia đình gia chủ thêm bình an, may mắn hơn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

tranh vinh hoa phú quý

Thông qua sự kết hợp với các món đồ nội thất trong phòng thờ gia tiên và cách bố trí, sắp xếp của chính gia chủ, bức tranh đồng mỹ nghệ được treo phòng thờ sẽ giúp gia chủ tăng tính thẩm mỹ, tăng sự linh thiêng, và sự trang trọng cho chính không gian đó. Tạo một cảm giác bình an, thanh tịnh khi bước chân vào không gian thờ cúng.

Tranh đồng chữ thư pháp, tranh đồng quê đẹp, tranh đồng vinh quy bái tổ… là những bức tranh đồng vô cùng thích hợp để treo phòng khách. Tuy theo mục đích cũng như không gian của phòng thờ gia tiên mà gia chủ sẽ có cách chọn tranh đồng phù hợp riêng.

Giờ thì bạn đã biết mình có nên chọn tranh đồng để treo phòng thờ hay không rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn tranh đồng cho không gian thờ nhà mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp nhanh nhất nhé!

Related Posts

Leave a Reply