Chọn loại Zippo nào khi tham gia Zippo Trick?

Zippo Trick là bộ môn múa lửa bằng bật lửa Zippo. Và tất nhiên, đạo cụ không thể thiếu chính là chiếc bật lửa Zippo chính hãng https://deva.vn/bat-lua-zippo-chinh-hang.html. Tuy nhiên, không phải loại Zippo nào cũng dùng biểu diễn Trick được. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả biết được đâu là loại Zippo phù hợp cho Zippo Trick.

 Zippo – đạo cụ lý tưởng của những màn múa lửa

Zippo – đạo cụ lý tưởng của những màn múa lửa

Sở dĩ bật lửa Zippo được dùng để tạo nên những màn múa lửa bắt mắt, mãn nhãn là do nó có những đặc điểm sau:

  • Zippo có bộ phận bản lề đặc biệt. Nhờ đó mà có thể mở – đóng nắp rất dễ dàng đồng thời khi đóng – mở nắp còn tạo ra tiếng kêu rất lạ tai. 
  • Zippo Mỹ được thiết kế với hệ thống đánh lửa nhạy bén. Chỉ cần một cái quẹt nhẹ là Tricker cũng làm hộp quẹt lên lửa được.
  • Có khả năng chống gió cực tốt. Dù tricker có xoay lắc thế nào thì ngọn lửa vẫn cháy. Đây là đặc điểm mà không thể dùng loại bật lửa thông thường để biểu diễn Trick được. 
  • Có độ bền cao. Quá trình tập luyện và biểu diễn Trick có thể bật lửa sẽ phải rơi, va đập nhiều nhưng chiếc Zippo không dễ dàng mà bị hỏng được.

2 loại Zippo hay dùng để biểu diễn Trick

Trên lý thuyết, Tricker có thể dùng bất cứ dòng Zippo chính hãng nào để biểu diễn vì các loại Zippo đều có chất lượng như sau. Tuy nhiên, trên thực tế người biểu diễn thường chọn những loại Zippo nhỏ nhẹ, vừa tay cầm và có giá thành bình dân. Bởi lúc này thao tác trong khi Trick sẽ mau lẹ hơn và nếu chẳng may bị rơi đến nỗi hỏng thì cũng đỡ “xót”. Hiện nay, hai dòng Zippo được sử dụng phổ biến khi tập luyện và biểu diễn đó là bật lửa Zippo mạ Chrome và bật lửa Zippo Slim. Những người mới tập Zippo Trick nên tìm mua các mẫu thuộc hai dòng trên để dễ tập luyện hơn.

 Zippo mạ Chrome

Bật lửa Zippo mạ Chrome

Zippo mạ Chrome là một trong những dòng Zippo có doanh số bán cao nhất của Zippo hãng. Chủ yếu chúng đều có vỏ làm từ đồng thau nguyên khối và bên ngoài được mạ Chrome trơn bóng. Màu sắc của chúng rất phong phú và độ nặng vừa phải nên thích hợp để thực hiện các thao tác trượt, đẩy, lắc,… khi biểu diễn Zippo.

>>> Tham khảo thêm một số mẫu bật lửa xăng đá Nhật tại đây.

Đặc biệt, dòng Zippo mạ Chrome đều có độ bền cực kỳ cao nếu bị rơi hay bị va đập mạnh cũng không dễ dàng mà hỏng hóc được. Ngoài ra, nó cũng có tính chống gió tốt, đánh lửa nhạy và có giá tiền bình dân. Chỉ cần hơn 500k là anh em có thể sở hữu một em Zippo mạ Chrome để tập luyện Trick.  Dù bạn chỉ dùng loại bật lửa này để tập luyện mà không dùng châm lửa hút thuốc thì vẫn nên áp dụng cách sử dụng Zippo đúng cách và thường xuyên làm vệ sinh cho nó.

Zippo Slim

Bật lửa Zippo Slim

Zippo Slim là loại bật lửa Zippo có thiết kế thanh mảnh, nó nhỏ và nhẹ hơn các dòng khác. Chính vì thế, đây là điểm cộng giúp người biểu diễn thực hiện các kĩ thuật Trick nhanh chóng và linh hoạt hơn. Nhờ vậy dễ mang đến cho người xem những màn biểu diễn mãn nhãn, thậm chí người xem chẳng biết Tricker đã lên lửa lúc nào.

Ban đầu chiếc Zippo Slim vốn là dòng Zippo lôi cuốn phái nữ nhiều hơn nhưng không ngờ các chàng trai cũng rất thích nó và mê dùng nó làm đạo cụ khi tập luyện và biểu diễn Trick.

Ngoài ra, vẻ nhỏ nhắn cùng sự đa dạng trong thiết kế trên vỏ của Zippo Slim cũng góp phần làm màn múa lửa dễ gây sự thu hút, chú ý hơn. 

Tóm lại, bởi có độ bền cao với thời gian, ngọn lửa bền bỉ lại có giá thành rẻ nên hai dòng Zippo mạ Chrome và Zippo Slim luôn được những người biểu diễn Trick rất yêu thích. Nếu bạn cũng đang muốn theo đuổi bộ môn thú vị này thì hãy chọn những mẫu thuộc dòng này và đừng quên luôn chọn một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua nó.

Related Posts

Leave a Reply