Chiếc đồng Patek Philippe Sky Moon Tourbillon kiệt tác có nhiều chức năng phức tạp

Một chiếc đồng hồ bạn không thể không nghĩ tới khi nói đến những chiếc đồng hồ mà mặt của nó hiển thị sự chuyển động của các thiên thể, đó là chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon.

dong-ho-Patek-Philippe-Sky-Moon-Tourbillon-chinh-hang

Nó được coi là một kiệt tác với không hề ít các chức năng vô cùng phức tạp, hiếm thấy. Chiếc Sky Moon Tourbillon phiên bản.5002 ra đời năm 2001 và gần đây hơn là phiên bản.6002. Thiết kế của những chiếc đồng hồ này thực sự phức tạp. Nhưng chắc chắn các bạn cũng sẽ phải khẳng định rằng đó thực sự là một thành quá vô cùng xuất sắc của nhiều năm thai nghén rồi chế tác thì mới có thể cho ra đời những kiệt tác tuyệt vời như vậy.

Mặt đồng hồ được làm từ một đĩa vàng mỏng. Các thợ đồng hồ đã dùng đôi tay điêu luyện của mình để tạo nên hình dạng lồi lõm của bề mặt mặt trăng với các màu đen, trắng và màu ghi một cách tỉ mỉ theo kỹ thuật tráng men cổ-men khảm. Vỏ ngoài của đồng hồ được khắc rất tinh xảo trên một đĩa vàng trắng. Mọi thứ đều hoàn hảo đến từng chi tiết và cứ thế những bước đi uyển chuyển của vũ trụ cứ từng bước “đi vào quỹ đạo” một cách chính xác đến kinh ngạc.

Một mặt được trang trí hình ảnh một bầu trời sao, còn mặt kia gồm lịch tuần trăng, thời gian thiên văn và các đường kinh tuyến của Sirius. Đây thực sự là một kiệt tác của nghệ thuật chế tạo đồng hồ mà giá trị của nó lên đến 1 triệu USD.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...