Chatbot là gì, các dạng chatbot hiện nay

Đến thời điểm công nghệ phát triển tột bậc như hiện tại thì chúng ta không thể nào có thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện đang tồn tại trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh.

Các cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức nếu biết cách khai thác công nghệ AI một cách hợp lý sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn từ đó tối ưu được nguồn lợi nhuận đem lại rất lớn nhờ vào việc giảm tải được nguồn nhân lực làm việc mà vẫn có thể gia tăng được năng suất làm việc.

Kinh doanh trực tuyến trước giờ luôn là một trong những thị trường nhộn nhịp, tươi trẻ & đặc biệt là luôn sự chủ động trong việc đón đầu xu hướng mới nhất và nhanh nhất.

Xem ngay giải pháp tạo chatbot zalo với nội dung trong bài viết tại đây.

Với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay các doanh nghiệp luôn muốn tìm ra giải pháp mới để tự động hóa công việc cũng như giảm tải nhân sự để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Chatbot ra đời như một giải pháp thay thế những công việc phải lặp đi lặp lại, nhờ vào tính hiệu quả quá ưu việt, chatbot được đón nhận rộng rãi & đang trở thành yếu tố chủ chốt trong nhiều mô hình kinh doanh.

Bài viết tổng hợp 5 nền tảng chatbot tốt nhất & phổ biến nhất hiện nay, cùng những đánh giá ưu nhược điểm giúp bạn dễ dàng lựa chọn cái nào phù hợp nhất.

Chatbot là gì?
Theo wikipedia, Chatbot là một chương trình mã hoá được kết hợp công nghệ AI, cho phép thiết lập ra những kịch bản bot tương tác với con người.

Nói một cách dễ hiểu trong phạm vi bán hàng online thì chatbot sẽ là một trợ lý ảo, thay mặt nhân sự tư vấn để chăm sóc khách hàng 24/7 một cách tự động.

Ai trong chúng ta đều đã từng tiếp xúc với chatbot một lần hoặc nhiều lần. Nhất là khi mua hàng online đã trở thành thói quen của người Việt trong vài năm trở lại đây.

Mỗi khi bạn nhắn tin hay thậm chí là tương tác với bài viết, nội dung trên website hoặc Fanpage thì bot được kích hoạt, và kịch bản được cài đặt sẵn sẽ chạy tin nhắn trả lời bạn.

Các dạng chatbot
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nền tảng chatbot hỗ trợ cho việc kinh doanh online, nhưng sẽ có 2 dạng phổ biến sau đây.

Chatbot Messenger
Nếu như bạn đã quen với việc lúc online thì không có khách hàng nhưng khi vắng mặt là liền có khách hàng nhắn tin, trớ trêu thay việc này lại “gián tiếp” đuổi khách hàng đi vì chờ đợi quá lâu.

Tuy nhiên với chatbot Messenger sẽ cho bạn thiết lập kịch bản tin nhắn trả lời khách hàng nhanh chóng, dù cho lúc đó bạn đang bận “ngủ”.

Bạn sẽ gặp nhiều trên các page Facebook Chatbot Messenger, vì lượng người Việt dùng mạng xã hội hiện nay rất lớn nên đây luôn là sự lựa chọn hiệu quả.

Nguồn tham khảo: https://searchcustomerexperience.techtarget.com/definition/chatbot

Related Posts

Leave a Reply