Chắc chắn bạn sẽ nắm rõ các loại bằng lái thông qua bài viết này

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, bạn không thể nào sử dụng các phương tiện giao thông nếu chưa đủ tuổi và không có bằng lái xe với từng loại tương ứng. Đó chính là lí do khiến nhiều người đổ xô đi học bằng lái. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bằng lái thông dụng trên thị trường hiện nay nhé.


Hạng bằng A3 được cấp cho những người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy,..Những chiếc xe đã được quy định ở hạng A1 cũng có thể được lái với loại bằng này. Bằng hạng A4 được cấp cho những người lái xe kéo có khối lượng dưới 1000Kg.Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Khi tài xế muốn kéo thêm rơ moóc có trọng tải cao hơn 0,75 tấn hay chạy ô tô khách nối toa, họ bắt buộc phải có bằng hạng F. Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Thứ hai, bằng FC được dùng với các tài xế lái các loại xe đã được quy định tại hạng C nhưng có kéo theo rơ moóc. Ngoài ra, giấy phép hạng FC cũng có thể sử dụng xe ở bằng B1, B2, C, FB2. Hạng FD được cấp cho những người lái các loại xe đã quy định tại giấy phép lái xe hạng D mà có kéo thêm rơ moóc. Đồng thời học cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2. Luật pháp nước ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về bằng lái xe đối với người tham gia giao thông.  Mặc dù đã tìm hiểu nhiều nhưng chưa có tài liệu nào giới thiệu chi tiết về từng loại bằng lái?


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 450 câu hỏi – Công đoạn chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch bằng lái xe được diễn ra như thế nào?

Related Posts

Leave a Reply