Bạn đã biết hết cấu hình DKIM và SPF hay chưa

Làm marketing hay nói rõ hơn là làm kinh doanh trong môi trường số, bạn đọc cần thực sự nhanh nhạy để đáp ứng được những công nghệ mới. Có thể bạn chưa biết rằng những ông lớn về thư điện tử sẽ đánh giá các mail được xác thực qua DKIM và SPF. Để hiểu rõ hơn về cấu hình DKIM và SPF bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

  1. Thông tin về cấu hình DKIM

DKIM là tên viết tắt tiếng anh của DomainKeys Identified Mail. Chúng sẽ xác thực mail qua việc gửi chữ ký điện tử số ở header của thư điện tử. Nói rõ hơn chữ ký số sẽ tự động có khi thực hiện việc gửi mail. Tên miền của mail cũng chứa một loại mã hóa công cộng ở vị trí bản ghi DNS, MTA ở người nhận mail sẽ biên dịch ngược phần chữ ký số đã trong mail để có thể nhận khóa cộng đồng của tên miền đã gửi mail. Mục đích là để có thể đảm bảo việc mail này là hợp lệ và gửi từ máy chủ.

Thông tin cấu hình DKIM và SPF

  1. Thông tin về cấu hình SPF

SPF có tên viết tắt là Sender Policy Framework. Nói nôm na là SPF sẽ kiểm soát email giả. Chúng là một bản ghi DNS để các máy chủ thực hiện việc gửi mail với tên miền này. SPF sẽ phụ thuộc với máy chủ người, nhận sử dụng SPF sẽ tra cứu nhằm xác nhận  thông điệp đã được xác thực. Gần như các bộ lọc thư rác ở máy chủ ví dụ như SpamAssassin sẽ thực hiện SPF tra cứu khi lọc khi thư đến. SPF được sử dụng dễ dàng hơn cấu hình DKIM.

Xác thực SPF trên cPanel

  1. Những thông tin khác bạn cần biết về cấu hình DKIM

Google Apps cho phép chữ ký số ở vị trí tiêu đề thư đã được gửi từ vị trí tên miền của bạn tránh cho việc giả mạo địa chỉ để spam. Với phía người nhận, họ có thể kiểm tra được chữ ký miền để xác định được rằng thư được gửi từ bạn và không bị đổi thay trên đường gửi tới. Chữ ký của Google Apps tuân theo cấu hình DKIM. Việc muốn thêm chữ ký số ở thư gửi, bạn cần tạo một khóa miền Google Apps sử dụng để tạo ra các tiêu đề thư để được mã hóa cho duy nhất tên miền bạn mà thôi.

Người nhận sẽ xác nhận đơn giản bằng việc truy xuất khóa cộng đồng và dùng khóa giải mã tiêu đề. Ngoài ra, nếu như sử dụng cổng thư đi để có thể sửa các thư gửi đi sẽ làm mất đi hiệu lực của chữ ký DKIM. Khi đó bạn chặn máy chủ cộng đồng sử đổi hay tắt xác định cấu hình DKIM.

Nếu như sở hữu một tên miền DKIM của tên miền riêng thì bạn cần tạo khóa riêng Google Apps để sử dụng. Khóa trên miền của Google Apps sẽ có khả năng phân biệt với các khóa khác, khi chọn khóa tên miền là google Apps là “google” sẽ được mặc định, thế nhưng người dùng nhập một tiền tố bộ chọn mới khi khách hàng tạo khóa.

Hi vọng những thông tin về cấu hình DKIM và SPF đã giúp bạn hình dung qua về cụm từ này. Để được tư vấn kỹ càng hơn hãy liên hệ với Nhân Hòa qua hotline (024) 7308 6680 và truy cập https://nhanhoa.com/ . Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ được phục vụ những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: máy ảo vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: hosting giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: check thông tin tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Related Posts

Loading Facebook Comments ...