Cảnh giác với những triệu chứng đau bụng thông thường

Những cơ quan này bao gồm dạ dày, ruột non, đại tràng, gan, bàng quang và tụy. Đôi khi đau có thể cảm nhận được trong ổ bụng mặc dù nó phát sinh từ các cơ quan ở gần nhưng không nằm trong ổ bụng, ví dụ như đáy phổi, thận, tử cung hoặc buồng trứng. Tắc nghẽn ống mật do sỏi mật hoặc sưng gan do viêm gan. Hội chứng ruột kích thích (IBS). Khi đi khám bác sĩ, bạn nhớ mô tả vị trí chính xác nơi cơn đau bụng bên hông phải xuất hiện đầu tiên và mức độ đau, mức độ thường xuyên và tình trạng đau tăng hay giảm sau ăn.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Chủ yếu là do có quá nhiều hơi trong hệ tiêu hóa. Triệu chứng này có thể điều trị đơn giản bằng các thuốc không kê đơn. Nó cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng loét. Tình trạng đau bụng dưới bên phải này có thể do nuốt phải không khí khi ăn hoặc uống hoặc có thành phần nào đó trong thực phẩm dẫn tới hình thành hơi khi chúng tương tác với vi khuẩn trong đại tràng. Các loại thực phầm phổ biến gây đầy hơi là đường, tinh bột, chất xơ.

Không ăn khi đang vội, buồn bã hay lo lắng vì căng thẳng có thể gây trở ngại cho hệ thống tiêu hóa. Bệnh dạ dày. Dạ dày ở trên thắt lưng, phía bên trái cơ thể và loại đau này không ở trong ổ bụng mà xuống dưới thắt lưng. Bệnh đại tràng xuống: Ung thư hoặc viêm đại tràng xuống có thể ảnh hưởng tới thành bụng gây đau bụng bên trái. Ung thư đại tràng: trường hợp này đau thường không rõ rệt.

Nội soi đại tràng đóng vai trò quan trọng. Bác sĩ có thể nhìn thấy vấn đề trong đại tràng. Viêm túi thừa: là tình trạng viêm các túi hình thành dọc theo đường đi của ruột già. Bệnh Crohn có thể gây tiêu chảy và phân lẫn máu. Kế hoạch ăn uống cẩn thận có thể giúp bạn. Người lớn tuổi có thể cần phẫu thuật. Viêm ruột thừa: Đau thường ở góc phần tư dưới ổ bụng. Trong một số trường hợp đau bắt đầu xung quanh khu vực rốn và lan xuống vùng bụng dưới bên phải (vùng hố chậu phải) nhưng cả hai tình trạng này đều nghiêm trọng.

Bạn có thể cần cắt ruột thừa, và nhiễm trùng nghiêm trọng có thể xảy ra. Loét dạ dày: Nếu đau bên phải kèm theo đau ở vùng ngực và tập trung ở góc một phần tư trên ổ bụng, bạn có thể đang bị loét dạ dày. Cơn đau dữ dội và lặp lại sau những khoảng thời gian nhất định, đau nhiều nhất khi đói. Bệnh này không nghiêm trọng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời cùng với thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh.

Related Posts

Leave a Reply