Cảnh giác với những tình trạng đau bụng có thể gây ra biến chứng

Em năm nay 20 tuổi, đã lập gia đình, có một cháu. Gần đây em có biểu hiện lạ nên đi siêu âm và mới biết có bầu tuy nhiên bác sỹ khuyên nên phá vì thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Cho em hỏi sau khi hút thai có đau bụng đi ngoài không. Bởi mấy ngày nay em rất hay bị đau bụng dữ dội nhưng sau đó lại khỏi xong lại đau. Triệu chứng của em có được gọi là bất bình thường không bác sỹ. Em có cần tái khám không.

Em cảm ơn bác sỹ. Giải đáp thắc mắc sau khi hút thai có đau bụng không? Đầu tiên, xin cảm ơn bạn H đã gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc theo dõi sức khỏe sau hút thai là điều rất quan trọng để phát hiện và xử lý kịp thời. Sau khi hút thai có đau bụng không. Câu trả lời là có tuy nhiên cơn đau này không thường xuyên và sẽ chấm dứt hoàn toàn sau một tuần.

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Triệu chứng được cho là không bình thường sau hút thai: đau bụng dưới dữ dội, kéo dài trên một tuần. Nguyên nhân: có thể do co bóp tử cung, nhiễm khuẩn sau hút thai hoặc thủng tử cung, cũng không thể loại trừ khả năng do còn sót lại nhau thai. Lời khuyên: tốt nhất bạn H cần tái khám sớm để biết chính xác nguyên nhân là gì từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời. Những lưu ý sau khi nạo hút thai? Sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được?

Các nguyên nhân dẫn tới hút thai bị đau bụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đau bụng sau phá thai. Các dấu hiệu được xem là bình thường như chảy ít máu, thỉnh thoảng đau bụng nhẹ và sẽ biến mất trong vài ngày. Hút thai xong có đau bụng không? Câu trả lời là có. Nhưng trong trường hợp đau dữ dội không được phép coi thường. Đa phần phụ nữ trong quá trình nạo hút thai đều thấy căng thẳng, stress. Bởi vì một lý do nào đó họ phải buộc đưa tới quyết định đầy khó khăn này. Thậm chí nhiều người còn bỏ bữa, nhịn ăn hoặc trầm cảm.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...