Cần chuẩn bị gì trong hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu?

Sau khi thủ tục đăng ký nhãn hiệu  cho doanh nghiệp hay cá nhân thành công thì nhãn hiệu này sẽ được pháp luật bảo hộ độc quyền trong vòng 10 năm. Nếu như qua 10 năm hay hết hạn đăng ký nhãn hiệu thì doanh nghiệp bạn vẫn có thể đăng ký gia hạn lần tiếp theo chứ không phải đi đăng ký mới nữa.

Để được gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì trong vòng 6 tháng trước khi giấy đăng ký đó hết hiệu lực thì chủ sử hữu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục sở hữu trí tuệ.
Đặc biệt là đơn gia hạn có thể nộp muộn hơn so với thời hạn quy định nhưng bạn nên nhớ rằng không được nộp muộn hơn 6 tháng kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực.

Cần chuẩn bị gì trong hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu?

Khi nộp đơn gia hạn cho đăng ký nhãn hiệu thì chủ sở hữu sẽ phải nộp lệ phí gia hạn và 10% lệ phí cho mỗi tháng nộp muộn.
– Bạn phải có tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực với văn bằng bảo hộ.
– Trong trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn có hiệu lực vào giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì chủ sở hữu cần phải chuẩn bị bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.


– Nếu nộp đơn thông qua điện diện thì cần phải có giấy ủy quyền.
– Chủ sở hữu cần có chứng từ nộp lệ phí gia hạn, bản công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định.
Trên đây là những thứ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ gia hạn cho đăng ký nhãn hiệu. Mọi ý kiến thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi để được tư vấn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...