Cách xử lý nước bể bơi bị đổi màu do tạp chất biến đổi

Với những bể bơi ngoài trời thì sự xuất hiện các loại lá cây, cành cây hay vỏ hoa quả là điều khó có thể tránh. Những loại rác này xuất hiện tại bể bơi gây ra hiện tượng nước bị chuyển màu nâu lục. Hiện tượng chuyển màu rất chậm, nên khó có thể phát hiện và xử lý kịp thời chỉ khi nước chuyển sang một màu nâu thì bạn mới biết. Vậy khi nước bể bơi bị chuyển màu thì phải vệ sinh như nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nhé.

Khắc phục hiện tượng nước bể bơi bị đổi màu

Khắc phục hiện tượng nước bể bơi bị đổi màu

Cách xử lý nước bể bơi bị đổi màu do tạp chất biến đổi

Thực hiện sục clo bể bơi: Các vết bẩn hữu cơ được loại bỏ dễ dàng bằng cách clo hóa mạnh nước, sau đó sử dụng bàn chải cọ vệ sinh bể bơi để làm sạch. Có thể sử dụng bàn chải cứng để loại bỏ sạch các vết bẩn, ngoài ra bạn có thể đổ một lượng nhỏ clo lên trên vết bản để làm cho nó biến mất ngay lập tức tuy nhiên điều này chỉ có thể phù hợp với bể bơi xây không phù hợp với bể bơi chất liệu vinyl. Cần thiết phải kiểm tra độ PH và độ kiềm để duy trì ở trạng thái thích hợp.

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu do kim loại nặng
Kim loại nặng có trong nước bể bơi thường là do nguồn nước cấp là nước giếng khoan và chưa được xử lý triệt để. Sắt và mangan là 2 kim loại thường thấy nhất trong nước giếng khoan. Trong nước ngầm ở trạng thái yếm khí sắt và mangan ở trạng thái hòa tan nên nước không màu nhưng khi bơm lên tiếp xúc với không khí s trạng thái hòa tan biến mất do sự kết hợp với oxy trong không khí tạo thành kết tủa.

Nhiều phương pháp để xử lý nước bể bơi bị đổi màu do nhiễm sắt và mangan. Cách phổ biến nhất là oxy hóa bằng clo tạo thành các kết tủa và loại bỏ kết tủa bằng hóa chất trợ keo tụ.

Khắc phục hiện tượng nước bể bơi bị đổi màu

Khắc phục hiện tượng nước bể bơi bị đổi màu

Xử lý nước bể bơi bị đổi màu do rêu tảo
Rêu tảo làm nước bể bơi chuyển sang màu xanh lá cây, xanh đậm, màu đen, màu vàng mù tạt, màu hồng tùy thuộc vào loại rêu tảo.

Quy trình chung để diệt rêu tảo bể bơi là: Đo nồng độ ph tại bể, cân bằng hóa chất chất, sử dụng hóa chất diệt rêu tảo, sử dụng các dụng cụ vệ sinh bể bơi loại bỏ hết các căn bẩn, rêu tảo, lọc nước tuần hoàn liên tục trong vòng 6 tiếng.

 

 

Trên đây là những phương pháp khắc phục hiện tượng nước đổi màu, tuy nhiên đây mới chỉ là hướng khắc phục còn cách làm chi tiết các bạn hãy xem chi tiết tại các bài viết tiếp theo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Posts

Leave a Reply