Cách xây dựng bể lọc nước

Cách làm gồm 3 bước cơ bản sau: 

Thứ nhất: sử dụng sỏi nhỏ kích thước đường kính 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) chúng ta không nên đổ nhiều sỏi quá. Sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc trong hệ thống ống lọc.

Thứ hai: 

Sử dụng cát vàng đổ vào bể dày từ 25 – 30 cm.

Đổ cát Mangan dùng xử lý nước nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ tất cả mangan có trong nước và chất xúc tác khử sắt.

đổ thêm than hoạt tính có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong nguồn nước).Bạn không nên dùng than hoa, nên chọn mua than Hà Lan  sẽ là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10 cm.

Cuối cho vật liệu khử sát dùng để xử lý sắt… Đây là vật liệu cực kì quan trọng trong bể lọc nước. Đổ dày khoảng 10cm.

Thứ ba: 

Trên cùng, đổ cát vàng hạt to chuyên dùng cho bể lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm). Tiếp theo, bạn dùng phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

Chú ý quan trọng nhất: Điểm khác biệt của công nghệ lọc này chính là: bắt buộc phải dùng cát thạch anh, cát Mangan , than hoạt tính để lọc nước đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập nước, tạo độ mịn trong các lớp vật liệu.

» Tìm hiểu cơ chế lọc nước của công nghệ này như nào? 

√ đầu ra của nước sạch luôn phải tuân theo các nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

√ khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống và ngược lại, nước sẽ không chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Vì vậy, mặt trên của lớp cát luôn được tạo ẩm, hình thành lớp màng vi sinh nên lọc được cả vi khuẩn trong nước.

 

Related Posts

Leave a Reply