Cách thay quả lọc cho máy lọc nước ở nhà đơn giản

Hiện giờ, máy lọc nước RO gia đình đã trở thành một đồ vật chẳng thể thiếu để để kiểm soát an ninh sức khỏe những thành viên trong gia đình. Để đảm bảo nguồn nước ăn uống luôn tinh khiết, người mua chú ý cần thay lõi lọc nước đúng hạn. Bài viết dưới đây, những chuyên gia sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết thời kì, cách thay lõi lọc nước tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho thay quả lọc máy lọc nước

1. Những tai hại lúc dùng lõi lọc quá thời kì quy định
Chất lượng nước không đảm bảo: lõi lọc nước quá thời hạn thay lõi sẽ ko còn khả năng lọc được tạp chất trong nước. các tạp chất cũ bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc sẽ theo tuyến phố nước tiếp tục vào nước đầu ra làm cho nước ăn uống ko đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn nước cấp đầu vào bình thường.
Nước chảy chậm: tạp chất bám bẩn lâu gây tắc nghẽn, ko cung ứng đủ nước cho sinh hoạt
Giảm tuổi thọ của máy: mỗi chiếc lõi lọc nước khác nhau sẽ có tuổi thọ nhất đinh. giả dụ lõi lọc nước số một, số 2 tới thời gian thay thế mà ko thay luôn sẽ gây sức ép lên các lõi phía sau, khiến chúng phải khiến cho việc phổ thông hơn vì vậy mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và các linh kiện điện cũng bị giảm sút đáng kể.
2. Thời kì thay lõi lọc nước
Thời kì thay thế lõi lọc nước chỉ mang tính hơi phụ thuộc vào rộng rãi yếu tố: chất lượng lõi lọc, vị trí lõi lọc, chất lượng nguồn nước, cường độ sử dụng máy lọc và phổ thông nhân tố khác
Lõi lọc được thay thế đúng thời điểm sẽ đảm bảo chất lượng nước uống đảm bảo đúng chất lượng như cam kết của dịch vụ khi mà đấy, khi sử dụng lõi lọc quá hạn thay thế nước đầu ra sẽ chẳng thể nào đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như cam kết.

Quên ko thay lõi lọc nước sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước còn giả dụ thay quá sớm sẽ gây tốn kém không thiết yếu.

Kết quả hình ảnh cho thay quả lọc máy lọc nước
3. Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà đơn thuần 
Dưới đây những chuyên gia của Karofi sẽ hướng dẫn bạn cách thay 3 lõi lọc thô:
Bước 1: Khóa nước cấp, rút điện
Bước 2: dùng tay mở, vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1 (cốc ngoài cộng bên phải), tháo dỡ bỏ lõi lọc số 1 cũ . dỡ bỏ nilong bọc ngoài lõi lọc, lưu ý kỹ lưỡng giữ nguyên gioăng của lõi lọc để giảm thiểu cho nước rò rỉ. Thay lõi lọc số một mới vào cốc lọc nhưng ko căn vặn chặt cốc, mà để lại một hai ren, mở khóa nước cấp, đợi nước chảy đầy cốc một thì vặn chặt cốc lại.
Bước 3: tháo cốc 3, bỏ lõi cũ, tiêu dùng một chậu hoặc ca nhỏ hứng dưới nắp cốc 3, cắm điện cho máy chạy đợi khoảng 30s nước sẽ đầy cốc số hai và chảy sang cốc 3, nước sẽ mang màu đen do mạt than lõi hai được sục rửa. Đợi đến lúc nước trong thì ngắt điện, lắp lõi số 3 vào cốc và vặn chặt.
Bước 4: toá dây RO nhỏ – dây đầu vào lõi số 4 – màng lọc RO, cắm điện cho máy hoạt động và hứng nước chảy ra từ dây RO này khoảng 5p. Ngắt điện. Lắp lại dây RO vào lõi 4. Cắm điện lại để máy hoạt động thông thường.
kết thúc những bước thay lõi lọc thô
Bước 5: bí quyết thay màng lọc RO: Ta thường thay màng loc RO lúc máy đã tắc màng. dấu hiệu của màng lọc RO bị tắc: khi máy hoạt động thông thường, sức ép nước đầu vào phần lớn, những lõi lọc thô mới thay không những thế nước đầu ra yếu.

Related Posts

Leave a Reply