CÁCH PHÒNG TRÁNH CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ NHỎ

Bệnh lây qua đường hô hấp có khả năng lây lan và dễ tái phát, nhất là với đối tượng trẻ nhỏ với hệ miễn dịch vô cùng non yếu và dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế cá bậc phụ huynh nên có cách phòng tránh tốt nhất để bảo vệ bé yêu của mình.

1. Các bệnh hô hấp thường mắc phải

Những bệnh lây qua đường hô hấp thường dễ mắc phải nhất là khi thời tiết chuyển mùa , tạo điều kiện cho vi khuẩn , vi rút phát triển nhanh chóng , có nguy cơ lây nhiễm cực kỳ cao . ở những điều kiện thuận lợi chúng phát triển mạnh trong môi trường không khí , cá vật dụng gia đình , các món đồ chơi trẻ em hàng ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ … gây ra một số bệnh lây qua đường hô hấp cho trẻ nhỏ như :
– Viêm mũi họng do vi rút, vi khuẩn .
– Viêm phổi, Viêm đường hô hấp ở trẻ em
-viêm mũi xoang cấp ở trẻ em
– Viêm thanh quản, viêm thanh khí phế quản cấp ,Hen suyễn
Các bệnh này nếu như không có biện pháp phòng tránh và chữa trị sớm sẽ khiến trẻ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm tới sức khỏe lâu dài như suy giảm hệ miễn dịch, dễ mắc bệnh, thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng .

2. Cách phòng tránh các bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ

AIROCIDE xin mách bạn một vài biện pháp phòng chống bệnh lây qua đường hô hấp cho trẻ nhỏ như:
– Cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong6 tháng đầu đời để tăng cường sức đề kháng
– Tiêm chủng đầy đủ cho trẻ theo đúng lịch trình và khuyến cáo của y tế
– Đảm bảo môi trường nhiều cây xanh ít khói bụi như sử dụng các thiết bị làm sạch không khí
– Cần có chế độ ăn uống hợp lý, bổ xung thêm các chất sơ có trong rau xanh và hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé
– Không nên đưa trẻ tới những nơi đông người khi có dịch bệnh .
– Trang bị khẩu trang hoạt tính khi ra ngoài

– Giúp trẻ có thói quen sinh hoạt lành mạnh: học cách vệ sinh cá nhân tốt, vệ sinh răng miệng để ngăn ngừa vi khuẩn lây bệnh

– Tăng cường vận động cho bé để có sức khỏe và hệ miễn dịch tốt
– Cho trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc giúp nâng cao sức khỏe
– Không tự ý đoán bệnh và sử dụng thuốc cho trẻ khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ
– Tạo cho bé một môi trường sống trong lành, có thể để 1 số cây xanh ở trong nhà, đồng thời giúp trẻ làm sạch phòng thường xuyên , có thể sử dụng các thiết bị làm sạch không khí Airocide để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút ở trong gia đình .
Trên đây là 1 số giải pháp giúp trẻ phòng tránh các bệnh qua đường ho hấp . AIROCIDE hy vọng mang tới cho bạn những thông tin bổ ích nhằm giúp phòng tránh và giảm thiểu các bệnh lây truyền qua đường hô hấp cho trẻ nhỏ .

Related Posts

Loading Facebook Comments ...