Cách nhận biết đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường vô cùng đơn giản

Hiện nay, nhiều nơi đang bán các dòng đồng hồ cao cấp của Casio với chương trình giảm giá, khuyến mãi với giá cực sốc thấp hơn giá gốc khoảng 60,70 % làm cho nhiều khách hàng có phần hoang man trong việc mua sản phẩm.

Chúng tôi dám khẳng định rằng với các bạn đó là hàng nhái, hàng fake. Vì hiện nay những dòng đồng hồ của hãng Casio không bao giờ có chương trình giảm giá hay bán hàng giá giảm mạnh như vậy bao giờ.

Tình trạng hàng nhái, hàng giả hàng Fake xuất hiện tại thị trường Việt Nam rất nhiều. Vì hiện nay dòng sản phẩm này đang khá HOT và thu hút nhiều khách hàng quan tâm  và cũng là dòng sản phẩm sở hữu giá trị cao hiện nay.

Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nếu muốn mua đồng Casio chính hãng thì nên đến trực tiếp các đại lý chính hãng để chọn và mua sản phẩm.

Cách nhận biết đồng hồ Casio Fake và chính hãng như sau:

  • Đầu tiên là chúng ta nên kiểm tra tem chống hàng giả của đồng hồ Casio :

Hiện nay, thị trường Việt Nam chúng ta có nhà phân phối chính hãng cho dòng đồng hồ Casio nên phần sau của đồng hồ sẽ có dáng tem vàng có chữ AK ký hiệu cho AN KHÁNH. Nếu đồng hồ bạn mua mà không có tem vàng này chắc rằng đó là hàng Fake.

  • Tiếp theo chúng ta kiểm tra phiếu bảo hành khi mua sản phẩm đồng hồ Casio:

Phiếu bảo hành chính hãng của đồng hồ Casio được thiết kế có kích thước tương đương như chiếv thẻ ATM của chúng ta, nhưng phần chất liệu là làm bằng giấy mềm hơn tựa như chất liệu bìa cứng có in mặt trước cho in chữ Casio màu đen và nền màu xám.

Phần phía sau của phiếu bảo hành là có ghi chi tiết điều kiện bảo hành và phần màu trắng dùng để điền mã sản phẩm và ngày mua sản phẩm. Ngoài ra, trên phiếu bảo hành sẽ có đầy đủ thông tin những trung tâm bảo hành của đồng hồ trên đó.

Nếu khi mua sản phẩm mà phiếu bảo hành không có đầy đủ những yếu tố thông tin trên thì đó chắc chắn là hàng Fake.

Đồng hồ Casio chính hãng khi mua thì luôn có kèm theo tem và phiếu bảo hành chính hãng. Vậy nên khi đi mua ở một cửa hàng nào đó bạn phải cần kiểm tra xem tem và phiếu bảo hành có không và có đúng là như nhà sản xuất đã đăng không. Còn nếu không có thì chắc chắn đó là hàng fake. Tất cả các sản phẩm đồng hồ Casio đều được bảo hành 1 năm với máy và 18 tháng với pin.

  • Sau đó là chúng ta kiểm tra tính năng của sản phẩm đồng hồ:

Về phần tính năng sản phẩm thì khi mua các bạn phải kiểm tra kỹ các tính năng xem chúng có hoạt động bình thường không, có chính xác hay không vì thường là đồng hồ Sheen hàng Fake không được cấu tạo hoàn hảo nên hoạt động sẽ không được ổn định.

>>> THAM KHẢO THÊM CÁC MẪU ĐỒNG HỒ GShock THỂ THAO CHO NAM

Riêng với dòng đồng hồ Edifice bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đồng hồ Casio Edifice sẽ có 2 tem chống hàng giả một là tem xanh của Nhật, 2 là tem vàng của đơn vị phân phối. Ngoài ra trên đồng hồ đều có mã code in chìm nhằm mục đích tránh hàng giả và sự tinh vi của các dòng replica. Mã code đồng hồ được khắc chìm phía dưới nắp đồng, ngay dưới logo Edifice một cách rất tinh tế.

Mã Code này sẽ giúp Quý khách hàng không bị lừa bịp trước những lời quảng cáo hay hứa hẹn chắc như đinh đóng cột của người bán hàng.

Casio Edifice của hãng đồng hồ Casio sẽ sở hữu Code number trên nắp máy, trái lại thì các dòng đồng hồ Casio Fake không có đoạn code này. Bên cạnh đó không phải mã sản phẩm nào của Casio cũng có mã code này nó chỉ áp dụng cho các dòng đồng hồ Edifice.

Bên cạnh đó, những sản phẩm do Trung Quốc sản xuất không có mã code nhưng các chi tiết sản phẩm thì lại được làm  giả khá chi tiết, mang các sản phẩm với không sở hữu bởi thế cũng rất khó để phân biệt thật kém chất lượng.

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến một số chi tiết của chiếc đồng hồ này:

Kiểm tra mặt số: Mặt số của đồng hồ chính hãng được làm sắc nét, rõ ràng, những chi tiết trên mặt luôn hoàn hảo còn đồng hồ fake thì thường sẽ ghi những thông số mà đồng hồ chính hãng cũng không có

Kim đồng hồ: Đối với đồng hồ Casio Nam và Casio nữ chính hãng thì kim phải được làm cực kì đều và có độ nét cáo. Kim phải được làm cân đối, với kim nhọn thì độ vát hai bên phải tạo thành một tam giác cân, sồng gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Còn hàng fake kim thường lệch lạc, không cân đối.

Kiểm tra dây bằng cách cầm dây đồng hồ lên và lắc qua lắc lại nếu đó là chiếc chính hãng thì bạn sẽ thấy nó rất chắc chắn còn nếu đó là chiếc fake thì sẽ cảm thấy rất lỏng lẻo không chắc chắn.

Bạn có thể gập 2 mắt dây liền nhau nếu đó là hàng chính hãng thì sẽ có độ mở bằng nhau còn hàng fake thì sẽ không được như thế.

Màu sắc của dây cũng có thể nhận biết được hàng chính hãng bởi nếu là chiếc đồng hồ chính hãng thì màu sơn sẽ đều, sáng bóng được xem như gần hoàn hảo còn hàng fake thì dễ bị tróc sơn đồng thời tại những chi tiết khó có thể nhận thấy màu sẽ bị phai hoặc bong tróc.

Mặt sau của đồng hồ chính hãng thường được in các thông số quan trọng, các thông số ví dụ như: logo, seri, chất liệu, xuất xứ…. các bạn cần xem kĩ các chi tiết này. Nếu như nó được in đồng đề, sắc nét, láng mịn thì bạn có thể khẳng định đồng hồ chính hãng còn đồng hồ fake sẽ in đơn giản hơn đồng thời các chữ này sẽ thường mờ hơn.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...