Cách giữ màu sơn ô tô như mới

Sau quá trình sử dụng chiếc ô tô của chúng ta thường xuyên găp vấn đề như mất màu sơn xe, do sơn xe bị oxy hóa, khiến màu sơn không còn mới đẹp như lúc ban đầu. Màu sơn ô tô sẽ mất đi nhanh hơn nếu chúng ta có những thói quen không tốt. Vậy chúng ta cần phải làm những điều gì để có thể bảo vệ được màu sơn của chiếc ô tô lâu bền hơn? Chính vì hiểu được nhu cầu nay, chính vì vậy hôm nay chúng tôi quyết định sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để có thể giữ được màu sắc chiếc ô tô luôn mới đẹp.

Tận dụng bóng râm

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho chiếc ô tô của chúng ta mất đi độ sáng đẹp chính là tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Nếu như chúng ta không có các biện pháp bảo vệ chiếc ô tô của mình khỏi yếu tố này thì tia cực tím sẽ dễ dàng thâm nhập vào lớp sơn xe, phá hủy cấu trúc lớp sơn khiến cho màu xe nhanh chóng xuống sắc hơn bình thường. Nếu muốn tránh tia cực tím trong ánh nắng mặt trời thì ngoài việc sử dụng những lớp phủ bạt chống nắng chúng ta có thể tận dụng những bóng râm tự nhiên để có thể đậu xe.

>> Xem thêm nhiều mẫu xe Toyota tại đây

Rửa xe những ngày nắng nóng

Vấn đề giữ chiếc ô tô sạch sẽ là một trong những vấn đề quan trong nhất, không chỉ để giữ màu xe tốt hơn mà còn nhằm bảo vệ động cơ của xe. Nếu như chiếc xe ô tô của chúng ta sạch bóng thì tất nhiên độ phản chiếu ánh sáng của chiếc ô tô sẽ tốt hơn là một chiếc xe bị bám bụi nhiều. Không chỉ thế, những chiếc ô tô bám bụi thường hấp thụ nhiều nhiệt hơn những chiếc xe khác. Tuy nhiên, rửa xe cũng cần phải cẩn thận, chúng ta cần chú ý không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh mặt trời. Vì nếu khi chúng ta rửa xe dưới ánh mặt trời, thân xe đang nóng kim loại ở vỏ xe sẽ khiến xà phòng nhanh chóng bị khô hơn, như vậy xà phòng sẽ bám trên vỏ xe.

Vậy nên khi chúng ta có ý định rửa những chiếc ô tô trong thời tiết nắng nóng hãy chú ý tới thời điểm đưa ô tô đi rửa, hãy chọn những thời điểm thích hợp, giúp chiếc ô tô được giảm nhiệt trước khi làm sạch chúng.

Đây là một số lưu ý dành cho mỗi người lái xe nhằm giúp giữ màu chiếc ô tô được tốt hơn.

 

Related Posts

Leave a Reply