5 Bí quyết đặt tên thương hiệu ai nghe cũng mê

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên đặt thương hiệu của mình như thế nào cho hay thì bạn hãy xem bài viết dưới đây để tìm ra cách đặt tên thương hiệu phù hợp với bạn nhất nhé!

1. Ngắn gọn

Nhìn vào thương hiệu của các hàng nổi tiếng như iPhone, Samsung, Nike, HM,… bạn có thể rút ra một điều rằng cách đặt tên thương hiệu càng ngắn gọn càng tốt. Thay vào đó tên thương hiệu càng dài càng phức tạp thì càng khó nhớ và khó xây dựng thương hiệu trên Internet.

Những tên thương hiệu nổi tiếng đều ngắn gọn dễ nhớ

  1. Đơn giản

Không đồng nghĩa với ngắn gọn, đặt tên thương hiệu đơn giản là để chỉ cấu trúc các chữ cái làm nên thương hiệu đó. Một tên đơn giản là sử dụng các chữ cái và sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định. Một số tên thương hiệu đơn giản và rất thành công như : Coca – cola, Nissan, Google, Hennessy.

Cái tên Cocacola vừa đơn giản ngắn gọn lại dễ nhớ

  1. Cái tên liên quan đến sản phẩm kinh doanh

Suy cho cùng, cái tên thương hiệu hay thế nào đi nữa mà không gợi mở đến sản phẩm thì chắc chắn người dùng sẽ không thể nhớ đến thương hiệu của bạn. Một tên thương hiệu gợi mở đến sản phẩm sẽ giúp khách hàng xác định được tôn chỉ của mục đích thương hiệu. Một cách để đặt được điều này là rút ngắn những đặc điểm chung của loại sản phẩm đó.

Tên thương hiệu phải gợi mở đến sản phẩm

  1. Tên thương hiệu dễ đọc

Phương pháp truyền miệng là phương tiện truyền đạt hiệu quả nhất để xây dựng một tên thương hiệu. Những người bạn, gia đình, những người hàng xóm, những đồng nghiệp nói cho bạn về một thương hiệu mới sẽ có sức mạnh hơn là bạn xem những quảng cáo về nó.

Những tên thương hiệu đẹp và dễ đọc và thành công như: Target, Subway, Polo, iPod, Wonderbra. Trong khi đó lại có những tên thương hiệu rất khó đọc như: Chipolte, Isaac Mizrahi, Hoechst, Dasani, HSBC.

Tên thương hiệu hay là tên thương hiệu dễ đọc

  1. Độc đáo, gây sốc

Những tên thương hiệu thành công nhất thường có những yếu tố gây shock hay ngạc nhiên. Một tên thương hiệu gây shock thường được chú ý và được nhớ đến. Đây là cách bạn đánh mạnh vào tâm lý khách hàng khiến họ luôn nhớ đến tên thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Công ty French Connection United Kingdom, tên thương hiệu của họ được viết tắt thành FCUK

Đặt tên thương hiệu gây shock là một trong những cách đặt tên thương hiệu hay

Mong rằng 5 bí quyết đặt tên cho thương hiệu trên đây đã giúp bạn có được ý tưởng cho cái tên làm nên thành công kinh doanh của bạn. Nếu bạn quan tâm đến những thông tin hay về công nghệ hãy truy cập trang web https://web4s.vn/ để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý hàng hóa – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: webbanhang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Related Posts

Leave a Reply