Cách bảo quản máy lọc nước

Trong đời sống hiện nay, máy lọc nước dường như đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng có tác dụng cung cấp nước sạch, đảm bảo vệ sinh cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải rắc rối khi không biết cách bảo quản máy lọc nước này. Sau đây, sẽ là một số cách bảo quản máy nước lọc mà bạn cần biết.

 

Vệ sinh máy nước lọc thường xuyên

Để máy nước lọc hoạt động tốt cũng như có tuổi thọ ổn định và giữ được mĩ quan cho căn nhà của mình, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch bề mặt bên ngoài, cũng như các cốc lọc bên trong để tránh bị bám bụi bẩn và dính dầu mỡ ảnh hưởng trực tiếp đến vệ sinh của nguồn nước cũng như sức khỏe của đình bạn

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra các nguồn điện xem có bị rò rỉ hay hư hỏng để kịp thời sửa chữa và thay thế để máy luôn hoạt động bình thường nhé!

Trang bị tủ đựng máy

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, việc máy bị bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, để bảo quản máy nước lọc tốt nhất, bạn nên trang bị cho nó một chiếc tủ đựng máy. Điều này, không những hạn chế những bụi bẩn, dầu mỡ cứng đầu mà còn  giúp việc vệ sinh và lau chùi dễ dàng , cũng như khiến căn phòng của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn bao giờ hết.

Thay lõi lọc sau một thời gian sử dụng

Để cung cấp nước sạch hằng ngày, lõi lọc nước phải hoạt động không ngừng, vì thế mà bạn cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra để kịp thời vệ sinh để đảm bảo được nguồn nước luôn sạch sẽ và an toàn. Thông thường, sau 1 đến 1,5 năm sử dụng máy lọc nước, bạn cần phải thay lõi lọc ngay để bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Không tự ý sửa chữa, cũng như thay thế các thiết bị bên trong máy lọc nước

Khi sử dụng máy lọc nước, không ít lần máy gặp phải trục trặc do những tác động khách quan mang đến. Lúc này, bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần đưa chúng đến các cửa hàng uy tín hoặc gọi điện, nhờ sự giúp đỡ của những nhân viên có kinh nghiêm, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của các thiết bị khác.

Ông cha ta vẫn thường truyền nhau rằng : “ Của bền tại người”, thật không sai. Vì vậy, muốn bảo quản máy lọc nước được lâu, bạn nên lưu ý những cách bảo quản máy lọc nước bên trên nhằm tăng độ bền cho sản phẩm, cũng như tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí nhé!

Related Posts

Leave a Reply