Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà cho Kangaroo

Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà cho Kangaroo.Đối với những thiết bị nhà tắm như bình nóng lạnh, nhiều người còn chưa hiểu rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như phải sử dụng ra sao để có hiểu quả phải chăng nhất. Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn đọc cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay tại nhà một cách khoa học và chi tiết.

sua-chua-binh-nong-lanh-ha dong

Bảo dưỡng bình nóng lạnh nên làm định kỳ từ một -2 năm một lần, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước khu vực nhà bạn sinh sống. Nếu nguồn nước nhiều cặn, sử dụng nhiều buộc phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ khoảng 6 tháng tới 1 năm. Cùng với đó, bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng cần thay thanh ma nhê định kỳ 1 lần/năm.

Đầu tiên, trước lúc túa máy bảo dưỡng chúng ta phải ngắt nguồn điện.Nên chọn vải mềm và dùng nước ấm để bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tuyệt đối không dùng nước nóng, các chất tẩy rửa với tính chất ăn mòn, dung môi hoá học để lau máy. Vì chúng dễ làm cho bề mặt thiết bị bị phá huỷ.

Sau khi ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi thiết bị. Để khi cắm được chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện, tránh chập điện cháy nổ bạn cần khiến sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt.

Bước tiếp theo trong quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh là mở zoăng mặt bình, xả hết nước và túa ruột đun ra.

Lưu ý lúc bảo dưỡng bình nóng lạnh cần dùng nước tẩy cặn chuyên dụng. Vệ sinh sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bình bằng nước thật kỹ cho tới khi thấy nước trong .

Kiểm tra thanh tẩy cặn sở hữu trong bình có bị hao mòn không là bước quan trọng trong quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh. Nếu thanh tẩy cặn hao mòn vượt quá 60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Manhê.

Thanh ma nhê có chức năng thu các ion ô xy và cặn khi nước nóng, ngăn cặn bám vào ruột đun cũng như thành vỏ bình. Các ion sẽ phản ứng với những kim dòng trong bình gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình nếu như thiếu thanh ma nhê .

Để hoàn tất việc bảo dưỡng bình nóng lạnh, sau lúc vệ sinh sạch sẽ, hãy lắp ráp các yếu tố đầy đủ, lưu ý kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lã vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Đến khi nước chảy thành dòng đều, ko thấy còn bọt khí, hãy đóng van nước nóng lại, đóng điện cho thiết bị hoạt động trở lại thường ngày .

Related Posts

Leave a Reply