Bóng xoáy trên bàn bóng bàn

Một trận đấu không sử dụng bóng xoáy sẽ khiến bạn mất khả năng điều khiển quả bóng qua không trung và nảy theo hướng quay khi nó chạm vào bàn. Mỗi cú đánh sẽ đi theo một đường thẳng theo hướng bóng bị trúng – giống như cầu lông cầu lông.

Cách xử lý bóng xoáy trên bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn

Đặt bóng xoáy lên trên khiến cho quả bóng rơi nhanh hơn và đá về phía trước hơn khi nó bị trả lại, trong khi bóng xoáy xuống làm cho quả bóng có xu hướng nâng lên so với lực hấp dẫn và làm chậm phần trả về phía trước. Nẹp bên trái và cạnh bên phải làm cho quả bóng uốn cong sang trái và phải và nảy về phía các hướng này khi chạm vào bàn. Bất kỳ sự kết hợp nào của hai trong số các quả bóng xoáy này đều có thể được sử dụng để đạt được các cú đánh khó hơn để đối thủ quay trở lại hơn là một quả bóng không có xoáy. Nếu đối phương không điều chỉnh hiệu ứng của bóng xoáy trên chuyến bay của quả bóng và cách nó bị trả lại, anh ấy thậm chí không thể đánh bóng!

Bóng xoáy là lý do tại sao trò chơi hiện đại có nhiều cú đánh hơn so với phiên bản tầng hầm – với bóng xoáy bạn có nhiều lựa chọn hơn về việc phải làm gì với quả bóng – đánh nó cứng hoặc mềm, với xoáy lên hoặc xoáy xuống hoặc cong nó sang trái hoặc phải với xoáy ngang.

Bóng xoáy trên bàn bóng bàn có mục đích gì?

Không có bóng xoáy, bạn sẽ mất khả năng đánh lừa đối thủ về độ xoáy của quả bóng, tạo nên một đường bóng khó lường, mang tính nguy hiểm cho đối thủ cao.

Trong trò chơi hiện đại, có thể đánh lừa đối thủ bằng cách quay theo một vài cách. Thứ nhất, người chơi thông minh có thể đánh lừa đối phương về loại xoáy nào trên quả bóng. Điều này là khá khó khăn để làm trong một cuộc biểu tình, nhưng có thể đạt được khi phục vụ. Thứ hai, nó có thể làm cho một đối thủ đoán sai về số lượng xoáy trên quả bóng, ví dụ làm cho anh ta nghĩ rằng quả bóng có ánh sáng xoáy xuống khi trong thực tế thực tế bóng có nặng. Đối thủ sẽ có khả năng đưa bóng vào lưới.

Như bạn có thể thấy, xoáy là một phần thiết yếu của bóng bàn hiện đại. Đó là yếu tố kỳ diệu mà làm cho bóng linh hoạt và mang đến sức mạnh tiến về đối thủ. Học cách sử dụng xoáy và xử lý xoáy của đối thủ có thể mất thời gian, nhưng một khi bạn bắt đầu học cách, sự hài lòng bạn sẽ nhận được từ việc có thể làm những thứ với một quả bóng bóng bạn chưa bao giờ mơ là có thể là bao la!

Nguồn: Chuyên mục bàn bóng bàn và các kĩ thuật trong mông bóng bàn

 

Related Posts

Leave a Reply