Bóng bàn với kỹ thuật phản công bóng cự ly trung bình và xa bàn thuận tay

Bóng bàn là một môn thể thao với sự phối hợp rất nhiều kỹ thuật tấn công khác nhau. Vậy bạn đã biết vợt bóng bàn xịn nhất thế giới những và thành thạo những kỹ thuật nào? Đã biết đến kỹ thuật phản công bóng cự ly trung bình và xa bàn thuận tay hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Thể thao Đông Á tìm hiểu nhé!

Đặc điểm

Đứng hơi xa so với bàn, động tác thực hiện khá rộng với sức mạnh lớn, đường bóng bàn bóng bàn cũ dài và có kèm xoáy lên, có thể giành điểm nhờ lợi dụng sức mạnh và điểm rơi biến hóa, khi rơi vào thế bị động có thể lấy tấn công thay cho phòng thủ, thực hiện phản công để tạo ra cơ hội đập vụt.

Kỹ thuật động tác

Đứng cách bàn khoảng 1m, chân trái hơi đưa ra trước, dồn trọng tâm cơ thể lên chân phải, hai đầu gối hơi co, bụng và ngực hóp đồng thời hơi xoay thân người sang phải. Tay phải co tự nhiên, đưa vợt xuống phía dưới ra sau bên phải của thân người, cẳng tay xoay trong để mặt vợt gần như vuông góc so với mặt đất.

Khi bóng của đối thủ tiến đến và bật lên cao, kéo thẳng cẳng tay để vung vợt lên trên, ra trước, sang trái đỡ lấy bóng đồng thời xoay thân trên sang trái.

Khi bóng đi xuống, dùng mặt vợt vuông góc so với mặt đất đánh vào vùng giữa của bóng. Trong thời khắc vợt chạm bóng dùng sức mạnh của cánh tay và cẳng tay để đẩy bóng có phối hợp với xoay thân sau đó nhanh chóng trở lại tư thế chuẩn bị.

Trên đây là kỹ thuật phản công bóng cự ly trung bình và xa bàn thuận tay mà Thể thao Đông Á muốn gửi đến các bạn, hãy tìm hiểu và tập luyện nhé!

 

Related Posts

Leave a Reply