Biến chứng trào ngược dạ dày thực quản cực kì nguy hiểm

Trào ngược dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất về những bệnh dạ dày và trong đó có thể kể đến ung thư. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về biến chứng trào ngược dạ dày thực quản cực kì nguy hiểm.

Biến chứng gây ung thư dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản dễ dàng chuyển biến sang giai đoạn ung thư thực quản, ung thư dạ dày nếu người bệnh không phát hiện và các loại thuốc chữa trào ngược dạ dày. Ung thư thực quản xếp hạng thứ 9 trong các bệnh ung thư trên thế giới và đứng hạng thứ 3 trong các bệnh ung thư về đường tiêu hóa, chỉ đứng sau ung thư dạ dày và ung thư trực tràng.

Có thể dễ dàng gây ung thư dạ dày

Có thể dễ dàng gây ung thư dạ dày

Các chứng trào ngược dạ dày kéo dài, tái phát nhiều lần không chỉ khiến người bệnh khó chịu mệt mỏi bởi các triệu chứng đau dạ dày như nóng rát vùng thượng vị, đau dạ dày, ợ chua, ợ nóng, đau bụng ăn không tiêu,…mà nó còn dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày thực quản nếu không phát hiện bệnh và tìm cách ngăn chặn kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn hẹp thực quản, biến đổi niêm mạc thực quản và giai đoạn ung thư thực quản là giai đoạn nghiêm trọng nhất mà khó có biện pháp nào có thể điều trị da day trao nguoc bệnh dứt điểm.

Hầu như mọi người dân Việt Nam đều có thái độ chủ quan, thường thường chỉ tìm đến bác sĩ khi bệnh tình đã chuyển biến nặng, triệu chứng bệnh nghiêm trọng không chịu đựng được do đó quá trình trị bệnh sẽ rất khó khăn và mất thời gian.

Để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản do chứng trào ngược dạ dày gây ra bạn cần nhớ một vài chú ý sau:

Chú ý:

+ Đến bệnh viện khám ngay khi cơ thể có bất kỳ biểu hiện lạ nào. Đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm từ đó việc chữa trị sẽ đơn giản hơn

Cần tránh xa rượu bia

Cần tránh xa rượu bia

+ Nói không với rượu bia thuốc lá bởi nó là tác nhân dẫn đến giai đoạn ung thư nhanh hơn

+ Thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu là nguyên nhân khiến các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản phát tác nghiêm trọng

+ Rau xanh, hoa quả rất tốt cho sức khỏe nhưng một số loại quả có vị chua, giàu axit như bưởi, cà chua, cam, chanh…lại là nhóm thực phẩm mà người bệnh trào ngược dạ dày nên hạn chế nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.

+ Trong socola có chứa chất methyxanthine có nguy cơ làm giảm co thắt cơ vòng dưới thực quản là lý do gây hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản

+ Đồ ăn cay nóng, tiêu ớt, bạc hà…tránh xa nhé bởi nó sẽ kích thích dạ dày làm gia tăng các biểu hiện của bệnh và gây ra hiện tượng ăn không tiêu.

Related Posts

Leave a Reply