Bí quyết chọn rèm phòng khách theo phong thủy

Yếu tố phong thủy được sử dụng làm căn cứ chọn mua đồ trong rất nhiều tình huống từ mua xe cho đến mua quần áo. Khi chọn rèm phòng khách cho gia đình bạn cũng có thể áp dụng quy tắc phong thủy để chọn một chiếc rèm cửa phòng khách phù hợp. Khi chọn rèm phòng khách theo phong thủy bạn cũng có hai cách để chọn đó là theo mệnh gia chủ hay theo hướng cửa phong thủy.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng tuân theo ngũ hành tương sinh, tương khắc kim mộc thủy hỏa thổ. Mỗi một bản mệnh có cách chọn rèm phòng khách riêng. Với người mệnh kim nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu vàng, màu trắng hay ánh kim không nên chọn những chiếc rèm phòng khách có màu nâu. Với những người mệnh thủy nên chọn những chiếc rèm phòng khách có màu xanh dương hay xanh biển, cũng có thể sử dụng màu trắng, vàng nhưng tuyệt đối không nên chọn những chiếc rèm hồng đỏ.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm bệnh viện cao cấp

Với những người thuộc bản mệnh mộc thì những chiếc rèm phòng khách màu xanh lá là màu bản mệnh của mệnh thổ. Nên chọn những chiếc rèm phòng khách có màu này không nên chọn những chiếc rèm màu hồng đỏ…Cuối cùng với những người mệnh hỏa thì nên chọn những chiếc rèm phòng khách có màu đỏ, tím, hồng hay cam không nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu xanh.

Ngoài việc chọn rèm phòng khách theo bản mệnh thì còn có thể chọn rèm phòng khách theo hướng cửa phong thủy. Trong phong thủy cũng có bốn hướng cơ bản đông tây nam bắc. Hướng bắc nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu xanh. Hướng tây nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu trắng, màu vàng, màu nâu hay ánh kim và nên chọn những chiếc rèm dày hơn vì hướng tây bị ánh nắng chiếc nhiều. Hướng nam nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu đỏ, hồng giống như những người thuộc mệnh hỏa. Hướng đông nên chọn những chiếc rèm phòng khách màu xanh.

>> Xem thêm: rèm cửa giá rẻ tại Hà Nội

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...