Bí quyết nướng thịt ngon bằng bếp nướng điện không khói

Đôi khi những bữa thịt nướng tại nhà lại là điều hấp dẫn hơn hẳn so với những bàn tiệc tại quán ăn. Tuy nhiên, để có được một không khí ấm áp và cả hương vị thơm ngon thì bạn cần biết bí quyết nướng thịt ngon bằng bếp nướng điện không khói sau đây.

Cách nướng thịt ngon với bếp nướng điện không khói

  1. Bí quyết chọn thịt tươi ngon để nướng

Để có những món nướng thơm ngon, tốt cho sức khỏe, các bạn cần chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu. Đối với bất kỳ loại thịt nào cũng vậy, trong quá trình nướng nên chọn loại ít mỡ, để nướng không bị cháy.

bếp nướng điện không khói (01)

Chọn nguyên liệu thịt tươi ngon để nướng

Thịt heo nên lựa chọn thịt ba chỉ, thịt săn, thịt sườn, các đoạn thịt vai, thịt bắp cũng là những lựa chọn thích hợp để nướng. Khi lựa chọn thịt nên mua ở những nơi bán thịt có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt tươi thì hương vị sẽ thơm ngon hơn và đảm bảo sức khỏe hơn.

Nếu muốn nướng thịt bò thì các bạn nên chọn các bộ phận có hương vị thịt thơm ngon như thịt thăn, thịt mông, thịt vai, thịt sường,… Những vị trí này thì khi nướng thịt bò sẽ không bị khô.

  1. Uớp hương vị đúng chuẩn

Một phần vô cùng quan trọng, quyết định hương vị của món nướng đó là cách ướp hương vị. Các bạn nên hoàn thành công đoạn ướp trước khoảng 1 tiếng trước khi nướng, vì như vậy sẽ giúp thức ăn thấm gia vị và thơm ngon hơn.

bếp nướng điện không khói (02)

Ướp gia vị cho món thịt nướng

Khi ướp thịt nên dùng nước tương thay cho nước mắm, vì như vậy thịt sẽ thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Các gia vị không thể thiếu khi ướp thịt nướng, đó là gia vị, tỏi băm, tiêu,… bạn có thể thêm mật ong để tạo màu sắc cho thức ăn sau khi nấu.

  1. Lựa chọn bếp nướng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại bếp nướng bằng điện khác nhau. Tất cả các loại bếp đều không gây khói, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau. Có hai loại bếp nướng điện không khói được sử dụng phổ biến hiện nay là bếp nướng dạng vỉ và bếp nướng xiên que BBQ.

bếp nướng điện không khói (02)

Hình ảnh bếp nướng xiên que BBQ 3A

Bếp nướng dạng vỉ là loại gia nhiệt trực tiếp từ mặt phẳng lên thức ăn. Thức ăn được chín đều, tuy nhiên cần ngồi lật, trở mặt kịp thời, không thể rời khỏi bếp. Điều này đôi khi khiến cho người nướng thịt bị xa rời với các cuộc trò chuyện của mọi người.

Bếp nướng xiên que BBQ là loại bếp nướng điện không khói, có tính năng xoay thực phẩm một cách tự động. Nhờ đó, sau khi lắp các xiên thịt lên bếp, người sử dụng có thể làm nhiều món ăn khác hoặc trò chuyện cùng mọi người mà không cần lo thịt không chín đều và bị cháy.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bữa tiệc nướng trở nên trọn vẹn hơn.

Related Posts

Leave a Reply