Bệnh viêm hang vị có thể nhận biết qua đâu

Dạ dày được xem là một cơ quan quan trọng trong cơ thể bởi ngoài việc dự trữ và tiêu hóa thức ăn thì dạ dày còn giúp tiêu hóa hấp thu những chất ở ruột non. Nhưng bây giờ thì có rất nhiều bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa, 1 trong số ấy là bệnh viêm hang vị dạ dày. Đây là 1 bệnh khá đa dạng hiện nay trên khắp thế giới, có thể gặp mọi lứa tuổi không phân biệt giới tính, tuy là nhiều nhưng mấy ai biết được những triệu chứng viêm hang vị dạ dày.

Vậy đâu là những triệu chứng viêm hang vị dạ dày mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây .

  • Ợ hơi, ợ chua

Hiện tượng ợ hơi, ợ chua thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn do đó khi có triệu chứng này người bệnh bỏ qua không để ý tới, hoặc người bệnh cũng rất hay nhầm với các bệnh khác trên hệ tiêu hóa. Chính vì nó rất dễ nhầm với một số bệnh nên khi xuất hiện triệu chúng này bạn nên đi khám để phát hiện và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Hay có cảm giác buồn nôn và nôn

  • Đau bụng vùng thượng vị

Đây được xem là triệu chứng viêm hang vị dạ dày chung và điển hình thường gặp nhất của bệnh, đầu tiên bạn sẽ cảm thấy cảm giác đau diễn ra âm ỉ và kéo dài sau đó đau dữ dội vùng trên rốn hay trong y học gọi là vùng thượng vị. Sau khi ăn các loại thức ăn chua, cay, hoặc ăn quá no thì những cơn đau cũng có thể xuất hiện. Có nhiều người lại đau theo chu kỳ, theo từng đợt, khi thay đổi thời tiết các cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

  • Rối loạn tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề hay xuất hoặc xuất hiện các triệu chứng chướng bụng, khó tiêu rất có thể bạn đã mắc chứng viêm hang vị dạ dày. Không chỉ có những biểu hiện trên đường tiêu hóa mà bạn còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn dẫn đến cơ thể xanh xao do thiếu các dưỡng chất.

Để đảm bảo có 1 sức khỏe tốt mọi người lưu ý lúc thấy 1 trong những triệu chứng viêm hang vị dạ dày đề cập trên thì mọi người cần lập tức tới các bệnh viện để chẩn đoán và đưa ra cách điều trị, giảm thiểu tình trạng để lâu bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn khác và nguy hại đến tính mạng của bạn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...