Bất ngờ với nguyên nhân cứ ăn xong là bị đau bụng đi ngoài

Tốt nghiệp ĐH Luật năm 1987, đã qua tương đối nhiều vị trí công tác như Thư Ký Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình, giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Sau đó về công tác tại Hội đồng Nhân dân tỉnh với cương vị Trưởng ban Pháp chế. Hạnh phúc viên mãn đối với thành phần vợ giáo viên và 2 con ngoan ngoãn, học giỏi, đủ cả nếp tẻ. Nhưng cuộc đời lại chớ trêu thay, căn bệnh cứ ăn xong bị đau bụng trên nguyên nhân do đâu? .Khiến chú căng thẳng không yên và khổ đặc biệt là tác động tới công việc của chú.

Lén bà xã đi xét nghiệm vì nghĩ là căn bệnh nan y

Mở đầu câu chuyện, chú kể cho tôi nghe về căn bệnh khó nói của chính mình. Bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, không hiểu nguyên do mà cứ ăn sáng xong là chú mắc phải đau quặn, sôi bụng và đi cầu 5,6 lần. Thời điểm nào đến cơ quan cũng phải “đóng quân” trong toilet cả tiếng đồng hồ! Cứ nghĩ do biến đổi tiêu hoá vì phải tiếp khách rất nhiều, ít ăn rau nên chú tích cực bổ sung thêm rau cải, rau muống. Ai ngờ, căn bệnh càng nặng nề hơn!

“Khổ nỗi, tính dinh dưỡng công việc phải ngoại giao khá nhiều, một vài bữa liên hoan, bia rượu là điều không thể nào tránh khỏi. Từ chối thì không được mà ăn vào thì khổ cái thân. Chẳng lẽ, thịt cá bày ra mà chính mình không động đũa thì nể lắm! Hễ cứ tối nhậu là sáng ra chú lại đại tiện liên tục”. Chú không nén được tiếng thở dài.

Chỉ lên tấm ảnh gia đình chụp hồi đầu năm, chú kể: “Ngày ấy chú gầy lắm, cứ ăn thịt cá vào là đi cầu triền miên, phân lỏng, nhầy, thành ra đối tượng lúc nào cũng mệt, không đủ sức sống. Rất nhiều lần, bụng đau đớn quá, bạn bè, đồng nghiệp mời đi ăn, chú cũng phải cáo từ. Kéo dài, cũng ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Đặc biệt là chơi xa hay công tác, bất đắc dĩ lắm chú mới phải đi. Mà có đi thì việc ưu tiên số 1 là tìm toilet công cộng”.

Cứ nghĩ là chứng bệnh nan y, chú lén cô ấy con đi xét nghiệm. Cầm tờ thăm khám trên tay đối với kết quả: bệnh viêm đại tràng mãn tính. Chú từng hiểu được “thủ phạm là ai”. Kiên trì chữa trị theo Tây y không đỡ, chú lại chuyển đến chữa bằng Đông y. Vì không muốn vợ tôi con phải lo, chú giấu căn bệnh, tự mua thuốc về điều trị. Chưa biết đã từng lấy bao nhiêu thang thuốc kháng sinh, vỏ hộp tuy vậy chứng bệnh của chú vẫn không thuyên suy yếu.

ĐỀ CỬ: Dập tắt triệu chứng viêm đại tràng co thắt lâu năm với bài thuốc này

Related Posts

Leave a Reply